Big Oil tập trung vào lĩnh vực khai thác dầu ngoài khơi của Brazil

Big Oil tập trung vào lĩnh vực khai thác dầu ngoài khơi của Brazil

Các tập đoàn dầu khí lớn (Big Oil) đang đặt cược lớn vào việc khai thác dầu ngoài khơi Brazil, nơi có lưu vực tiền muối dồi dào hứa hẹn sẽ mang lại nhiều nguồn cung bổ sung trong những năm tới.

Từ Shell đến Exxon, nhiều tập đoàn lớn tiếp tục giành được diện tích và thăm dò khai thác dầu ngoài khơi Brazil, nơi dự kiến ​​sẽ là một trong những nguồn đóng góp lớn ngoài OPEC vào nguồn cung dầu toàn cầu trong thập kỷ này.

“Chúng ta đang trải qua thời khắc tuyệt vời nhất trong nhiều năm,” Matheus Rangel, một công nhân mỏ dầu tại Rio nói với Peter Millard của hãng tin Bloomberg.

“Hoạt động thăm dò, và quan trọng hơn là chi tiêu, đang tăng lên, cả ở các khu vực lâu năm như khu vực ngoài khơi và biên giới của Brazil như lưu vực Guyana-Suriname,” Schreiner Parker, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc khu vực Mỹ Latinh tại Rystad Energy, viết trong báo cáo tháng trước.

Năm ngoái, trữ lượng khoảng 1 tỷ thùng dầu tương đương đã được phát hiện trong khu vực này, riêng Mexico và Brazil chiếm hơn 90% trữ lượng này, Parker cho biết.

Dự kiến Brazil cũng ​​sẽ dẫn đầu toàn cầu về việc phê duyệt kho chứa nổi (FPSO) với 20 FPSO dự kiến ​​sẽ được phê chuẩn trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2025, Parker lưu ý.

Bộ trưởng khai thác Mỏ và Năng lượng Brazil Bento Albuquerque cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Rio Times vào đầu tháng này, sản lượng dầu dự kiến ​​ tăng trong thập kỷ này sẽ đưa nước này trở thành nhà xuất khẩu dầu thô lớn thứ năm thế giới vào năm 2030.

“Vào năm 2030, khi chúng tôi đạt sản lượng 5,3 triệu thùng dầu mỗi ngày, Brazil sẽ trở thành nước xuất khẩu lớn thứ năm trên thế giới”, Albuquerque cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng sản lượng dầu thô và khí lỏng của Brazil dự kiến sẽ tăng từ 3,3 triệu thùng/ngày hiện nay.

Hiện tại, Brazil nằm ngoài top 10 nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, một bảng xếp hạng mà Ả Rập Xê Út đang dẫn đầu.

Các mỏ dầu tiền muối dồi dào ở ngoài khơi Brazil đã gia tăng sản lượng trong những năm gần đây và là động lực chính thúc đẩy sản lượng dầu tăng. Hơn nữa, Brazil là một trong những quốc gia không thuộc liên minh OPEC + mà dự kiến ​​sẽ tiếp tục đóng góp vào nguồn cung ngoài OPEC trong năm nay và trong những năm tới, theo ước tính từ chính OPEC.

Nguồn tin: xangdau.net

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.