Các hãng kinh doanh giành nhau mua xăng từ châu Âu sau khi đường ống dẫn nhiên liệu của Mỹ ngừng hoạt động

Các hãng kinh doanh giành nhau mua xăng từ châu Âu sau khi đường ống dẫn nhiên liệu của Mỹ ngừng hoạt động

Các hãng kinh doanh hàng hóa đã đặt ít nhất sáu tàu chở dầu — tạm thời — để bắt đầu vận chuyển xăng từ châu Âu đến Mỹ sau khi mạng lưới Colonial Pipeline ngừng hoạt động, Reuters đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ Refinitiv.

Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Colonial Pipeline Co. đã đóng cửa mạng của mình, nơi cung cấp gần một nửa lượng xăng và dầu diesel mà Bờ Đông tiêu thụ, vào thứ Sáu sau một cuộc tấn công bằng mã độc ransomware. Điều này làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu nhiên liệu và giá xăng tăng đột biến.

Trên thực tế, giá xăng và dầu sưởi giao sau tại New York đã tăng sau tin tức này bất chấp ý kiến ​​của giới chuyên gia cho rằng tình trạng thiếu hụt nguồn cung chỉ có thể xảy ra nếu mạng lưới đường ống, với công suất 2,5 triệu thùng/ngày, vẫn ngừng hoạt động trong hơn ba ngày.

Colonial Pipeline Co. cho biết trong một tuyên bố vào Chủ nhật rằng trong khi bốn tuyến đường chính của họ vẫn đóng cửa, thì họ đã bắt đầu khởi động lại một số đường ống nhỏ hơn giữa các nhà kho và điểm giao hàng.

“Chúng tôi đang trong quá trình khôi phục dịch vụ cho các bên khác và sẽ đưa toàn bộ hệ thống của chúng tôi hoạt động trở lại khi chúng tôi tin rằng việc đó an toàn và hoàn toàn tuân thủ sự chấp thuận của tất cả các quy định của liên bang”, công ty cũng cho biết.

Trong khi đó, Reuters đưa tin, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, rằng Valero Energy đã thuê một tàu chở dầu để tích trữ dầu ngoài khơi đề phòng sự cố gián đoạn Colonial Pipeline kéo dài. Các nguồn tin của Reuters cũng cho biết các nhà máy lọc dầu khác ở dọc duyên hải vịnh Mexico cũng đã thuê các tàu chở dầu làm kho chứa nổi.

Để giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt nhiên liệu ở Bờ Đông, Washington hôm Chủ nhật đã ban bố lệnh miễn trừ khẩn cấp đối với việc vận chuyển nhiên liệu bằng đường bộ, BBC đưa tin. Việc miễn trừ này sẽ cho phép các tài xế xe tải chở dầu có nhiều giờ làm việc linh hoạt hơn trên khắp 18 tiểu bang.

BBC dẫn lời nhà phân tích năng lượng Gaurav Sharma cho biết các vấn đề nguồn cung có thể phát sinh ngay từ thứ Ba mặc dù đã có quyền miễn trừ nếu mạng lưới không được khởi động lại hoàn toàn, với hai bang đầu tiên chịu ảnh hưởng đó là Georgia và Tennessee.

Nguồn tin: xangdau.net

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.