Chiều 1/2, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên

Chiều 1/2, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên

Trong phiên giao dịch chiều 1/2, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm biến thể mới của dịch COVID-19.
Trong ảnh (tư liệu): Nhà máy lọc dầu Abqaiq của Aramco tại Saudi Arabia. Ảnh: AFP/ TTXVN

Vào lúc 13 giờ 12 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 36 xu Mỹ (0,7%) lên 55,40 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 24 xu Mỹ (0,5%) lên 52,44 USD/thùng. Giá cả hai mặt hàng này đã tăng gần 8% trong tháng 1/2021.
Giá dầu đã nhận được lực đẩy, nhờ tiến triển trong quá trình triển khai vaccine tại các nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 và chương trình cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn như Saudi Arabia.
Mặc dù đà tăng của giá dầu có thể bị chặn lại, do tốc độ tiêm chủng chậm và sự gia tăng các ca mắc biến thể mới của dịch COVID-19, song với những bước tiến trong quá trình sản xuất vaccine và tình trạng lây nhiễm giảm ở một số khu vực, nhu cầu dầu có thể sẽ tăng lên khi ngày càng nhiều dân số thế giới được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Một cuộc thăm dò của Reuters dự kiến giá dầu sẽ duy trì ở mức hiện tại trong hầu hết năm nay trước khi phục hồi mạnh hơn vào cuối năm 2021.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, sản lượng dầu của nước này đang tăng lên trên 11 triệu thùng/ngày trong tháng 11/2020, ghi dấu lần tăng đầu tiên kể từ tháng Tư./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.