Giá dầu châu Á chiều 24/1 tăng trước những lo ngại về nguồn cung

Giá dầu châu Á chiều 24/1 tăng trước những lo ngại về nguồn cung

Chiều 24/1, giá dầu tăng tại châu Á trước những lo ngại về nguồn cung giữa lúc căng thẳng gia tăng tại Đông Âu và Trung Đông, trong khi OPEC+ vẫn đang gặp khó khăn trong việc nâng sản lượng.
Giá dầu châu Á chiều 24/1 tăng trước những lo ngại về nguồn cung. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 42 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 58 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 88,47 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 57 xu Mỹ, hay 0,7%, và được giao dịch ở mức 85,71 USD/thùng.
Cả hai loại dầu trên đều đã ghi nhận tuần tăng giá thứ năm liên tiếp trong tuần trước, với mức tăng khoảng 2% lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2014. Giá dầu đã tăng hơn 10% trong năm nay trước những lo ngại về nguồn cung ngày càng thắt chặt.
Ông Kazuhiko Saito, trưởng bộ phận phân tích của công ty môi giới Fujitomi Securities Co Ltd (Nhật Bản), cho biết giới đầu tư vẫn kỳ vọng giá dầu sẽ tăng do các nguy cơ địa chính trị giữa Nga và Ukraine, cũng như ở Trung Đông, trong khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, tiếp tục không đạt được mức gia tăng sản lượng mục tiêu là 400.000 thùng/ngày.
Bên cạnh đó, chuyên gia này cho biết dự đoán nhu cầu cao hơn đối với dầu sưởi tại Mỹ trong điều kiện thời tiết mùa đông lạnh giá cũng gia tăng thêm áp lực khiến giá dầu đi lên.
Ông Tetsu Emori, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ Emori Fund Management Inc (Nhật Bản), cho biết những đồn đoán rằng nhiều nước thành viên OPEC+ như Saudi Arabia và Russia có thể giữ chính sách tăng dần sản lượng hiện tại để duy trì giá dầu Brent trong khoảng 85-90 USD/thùng đang hỗ trợ tâm lý chung trên thị trường.
Trong khi đó, tại Mỹ, lượng xăng dự trữ tiếp tục giảm trong tháng trước. Cùng lúc đó, tuần này, các công ty năng lượng đã giảm số giàn khoan dầu khí lần đầu tiên trong 13 tuần qua./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.