Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về dịch COVID-19

Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về dịch COVID-19

 Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 7/7, giữa lúc giới giao dịch lo ngại sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới trên thế giới, nhất là tại Mỹ, sẽ ảnh hưởng xấu tới nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Vào lúc 14 giờ 03 phút ngày 7/7 (giờ Việt Nam) tại thị trường châu Á, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn đã giảm 54 xu Mỹ (tương đương 1,3%) xuống còn 40,09 USD/thùng, sau khi có lúc tăng lên 40,79 USD/thùng trước đó trong cùng phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường châu Á giảm 56 xu Mỹ (1,3%) xuống còn 42,54 USD/thùng, sau khi có lúc đạt 43,19 USD/thùng trong cùng phiên.

Giá dầu châu Á đi xuống phiên chiều 7/7. Ảnh minh họa: TTXVN

Với việc 16 bang ở Mỹ thông báo số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục trong 5 ngày đầu tiên của tháng 7/2020, ngày càng nhiều ý kiến quan ngại cho rằng các biện pháp y tế công cộng nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan sẽ tác động tiêu cực tới nhu cầu nhiên liệu của quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới này.
Bang Florida của Mỹ hiện đã áp dụng trở lại một số hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Trong khi đó, California và Texas, hai trong số các bang đông dân nhất và có vai trò kinh tế quan trọng của Mỹ, cũng thông báo tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao trong số trường hợp nghi mắc COVID-19 đã được tiến hành xét nghiệm trong tuần qua.
Trước tình hình trên, trưởng chiến lược gia thị trường Michael McCarthy của CMC Markets, nhận định nhu cầu nhiên liệu có nguy cơ chịu tác động bất lợi khi các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 được áp dụng trở lại cùng với những quan ngại về thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, có thể không hỗ trợ nhiều cho giá dầu./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.