Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 17/2

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 17/2

Phiên 17/2, giá dầu châu Á giảm khi các cuộc đàm phán để cứu thỏa thuận hạt nhân Iran bước vào giai đoạn cuối cùng, nhưng đà giảm này bị hạn chế bởi tình hình căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine.
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 17/2. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 16 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,57 USD, hay 1,68%, xuống còn 92,09 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,53 USD, hay 1,61%, và được giao dịch ở mức 93,28 USD/thùng.
Chuyên gia Stephen Brennock của công ty môi giới PVM Oil (Vương quốc Anh) nhận định, giá dầu đang “giằng co” giữa tác động của những tín hiệu tích cực trong các cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran và những căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine.
Trước đó trong phiên này, giá của cả hai loại dầu này đều có thời điểm giảm hơn 2% sau khi Pháp và Iran cho biết các bên đã tiến gần hơn đến một sự đồng thuận nhằm cứu thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Diễn biến này đã phần nào lấn át tác động từ tình hình căng thẳng tại Ukraine.
Ông Claudio Galimberti, lãnh đạo cấp cao của công ty tư vấn dầu khí Rystad Energy (Na Uy), cho biết các thông tin tích cực từ các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran đang xoa dịu phần nào áp lực gia tăng đối với giá dầu, khi khả năng có thêm nguồn cung dầu mới sẽ làm giảm sự thiếu hụt nguồn cung.
Tuy nhiên, nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga do tình hình căng thẳng gia tăng giữa nước này và Ukraine tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu. Trong những tuần gần đây, thị trường dầu đã bị chi phối bởi các động thái của Nga liên quan tới vấn đề Ukraine. Giá dầu được dự đoán có thể tăng lên đến 100 USD/thùng trước tình trạng gián đoạn nguồn cung từ Nga trong một thị trường vốn đã thắt chặt./.

Khánh Ly (Tổng Hợp)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.