Giá dầu châu Á giảm phiên 11/1 do những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu

Giá dầu châu Á giảm phiên 11/1 do những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu

Trong phiên giao dịch sáng 11/1 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 42 xu Mỹ, hay 0,8%, xuống 55,57 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4%, xuống 52,02 USD/thùng.
Giá dầu châu Á giảm phiên 11/1 do những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu giảm trong phiên 11/1 do những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của toàn cầu trong bối cảnh châu Âu thực hiện các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt và Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, phong tỏa thủ phủ tỉnh Hà Bắc sau khi số ca mắc COVID-19 tăng mạnh.
Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 42 xu Mỹ, hay 0,8%, xuống 55,57 USD/thùng vào lúc 8 giờ 46 phút (theo giờ Việt Nam) sau khi tăng lên 56,39 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 25/12/2020. Giá dầu này tăng trong bốn phiên trước.
Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 22 xu Mỹ, hay 0,4%, xuống 52,02 USD/thùng. Giá dầu này tăng lên mức cao nhất trong gần một năm trong phiên cuối tuần trước.
Người phụ trách chiến lược về thị trường toàn cầu của Axi, Stephen Innes, nói việc các điểm nóng COVID-19 lại xuất hiện tại châu Á, khi Trung Quốc phong tỏa thủ phủ Hà Bắc với 11 triệu dân cùng với sự không chắc chắn về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã khiến các nhà đầu tư chốt lời.
Cơ quan Y tế quốc gia ngày 11/1 cho biết Trung Quốc đại lục có số ca mắc COVID-19 trong ngày tăng mạnh nhất trong hơn năm tháng, khi số ca mắc mới tại tỉnh Hà Bắc, khu vực bao quanh thủ đô Bắc Kinh, tiếp tục tăng.
Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc và là tâm điểm của đợt bùng phát dịch mới ở tỉnh này, đã bị phong tỏa, với người và xe cộ bị cấm rời khỏi thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch.
Trong khi đó, đa phần các nước châu Âu hiện đã thực hiện các biên pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất.
Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu được hạn chế nhờ Tổng thống đắc cử Joe Biden của Mỹ dự kiến sẽ thông báo dự luật kích thích mới trị giá hàng nghìn tỷ USD trong tuần này.
Giá dầu cũng vẫn được hỗ trợ nhờ cam kết của Saudi Arabia trong tuần trước về việc tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng Hai và tháng Ba theo thỏa thuận mà hầu hết các nước trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh sẽ vẫn giữ nguyênsản lượng trong giai đoạn phong tỏa mới./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.