Giá dầu châu Á giảm phiên 21/1 do hoạt động chốt lời

Giá dầu châu Á giảm phiên 21/1 do hoạt động chốt lời

Trong phiên giao dịch chiều 21/1, giá dầu châu Á giảm sau khi tăng lên mức cao nhất bảy năm qua trong tuần này, do giới đầu tư chốt lời sau khi lượng dầu thô và nhiên liệu dự trữ của Mỹ tăng.
Giá dầu châu Á giảm phiên 21/1 do hoạt động chốt lời. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14h47 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1 USD, hay 1,1%, xuống 87,38 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,16 USD, hay 1,4%, và được giao dịch ở mức 84,39 USD/thùng.
Đợt khởi sắc gần đây trên thị trường dầu mỏ dường như đã mất đà trong phiên 20/1, khi giá dầu Brent và WTI khép phiên với các mức giảm nhẹ, nhưng cả hai loại dầu này đều đã tăng hơn 10% trong năm nay và đang hướng đến tuần tăng giá thứ năm liên tiếp.
Ông Tatsufumi Okoshi, chuyên gia kinh tế cấp cao của công ty chứng khoán Nomura Securities, cho biết đợt khởi sắc vừa qua khép lại và sự gia tăng bất ngờ trong lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã khiến nhiều nhà đầu tư chốt lời.
Theo số liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), lượng xăng dự trữ tại Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã tăng 5,9 triệu thùng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2021, trong khi lượng dầu thô dự trữ tăng 515.000 thùng trong tuần trước.
Tuy nhiên, đà giảm trong phiên này vẫn bị hạn chế bởi những đồn đoán rằng sự thắt chặt nguồn cung vẫn còn tiếp diễn, khi nhu cầu đang phục hồi và những căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine, và tại Trung Đông đang khiến giới đầu tư thận trọng với việc bán ra.
Tuy nhiên, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) mới đây dự đoán nguồn cung dầu sẽ sớm vượt cầu, khi nhiều nhà sản xuất dự kiến sẽ khai thác với mức sản lượng cao nhất từ trước đến nay, trong khi nhu cầu vẫn đang phục hồi bất chấp sự lây lan nhanh của biến thể Omicron./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.