Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp

Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp

Những dấu hiệu nhu cầu yếu đã gây sức ép lên thị trường, liên quan đến các lệnh phong tỏa ở Hong Kong, Trung Quốc và có khả năng Pháp cũng “nối gót” do số ca mắc COVID-19 tăng cao.

Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 25/1 trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng đã được áp đặt trở lại, làm dấy lên những lo ngại mới về nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 3/2021 giảm 15 xu Mỹ (0,3%) xuống 55,26 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ hạn giao dịch ở mức 52,19 USD/thùng, giảm 8 xu Mỹ (0,2%).

Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho hay những dấu hiệu nhu cầu yếu đã gây sức ép lên thị trường, liên quan đến các lệnh phong tỏa ở Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc và có khả năng Pháp cũng “nối gót” do số ca mắc COVID-19 tăng cao, làm hạn chế hoạt động kinh doanh và tiêu thụ nhiên liệu.
Ngày 25/1, Trung Quốc đã báo cáo về số ca mắc COVID-19 mới, phủ mây đen lên triển vọng nhu cầu tại nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.
Giá dầu trong phiên 22/1 đã chịu sức ép sau số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã bất ngờ tăng khoảng 4,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 15/1, trái với đồn đoán giảm 1,2 triệu thùng.
Số liệu từ công ty Baker Hughes cho thấy các công ty năng lượng Mỹ bổ sung thêm số giàn khoan dầu khí mới trong tuần thứ chín liên tiếp tính đến tuần kết thúc ngày 22/1, song vẫn thấp hơn 52% so với cùng thời điểm năm 2020.
Giá “vàng đen” đã nhận được sự “tiếp sức” từ việc cắt giảm sản lượng bổ sung từ nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, Saudi Arabia. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang theo dõi việc nối lại các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran liên quan đến thỏa thuận hạt nhân, mà có thể dẫn tới việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Tehran, thúc đẩy nguồn cung.
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran ngày 22/1 cho biết xuất khẩu dầu của nước này đã tăng trong những tháng gần đây và doanh số bán các sản phẩm dầu mỏ của nước này cho khách hàng nước ngoài đạt mức cao kỷ lục bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.