Giá dầu châu Á giảm sáng 29/3 khi hoạt động cứu nạn ở Kênh đào Suez tiếp tục

Giá dầu châu Á giảm sáng 29/3 khi hoạt động cứu nạn ở Kênh đào Suez tiếp tục

Giá dầu châu Á giảm nhẹ trong sáng 29/3 sau bốn phiên biến động mạnh trước đó, khi những nỗ lực giải cứu siêu tàu container khổng lồ đang mắc kẹt tại Kênh đào Suez vẫn tiếp diễn.
Giá dầu châu Á giảm sáng 29/3 khi hoạt động cứu nạn ở Kênh đào Suez tiếp tục. Ảnh: TTXVN phát

Việc không có thêm nhiều yếu tố mới ảnh hưởng tới tình hình nhu cầu về tổng thể cũng tác động tới giá dầu trong phiên này.
Theo đó, giá dầu Brent giảm 18 xu Mỹ (tương đương 0,3%) xuống 64,39 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng để mất 22 xu Mỹ (0,4%) xuống 60,75 USD/thùng.
Trước đó, giá dầu đã tăng hơn 4% vào thứ Sáu tuần trước (26/3), kết thúc một tuần nhiều biến động mạnh khi các thương nhân và nhà đầu tư cố gắng cân nhắc tác động của việc tắc nghẽn tại Kênh đào Suez, bên cạnh ảnh hưởng của các lệnh phong tỏa để ngăn chặn đà lây lan của COVID-19.
Cả hai loại dầu tiêu chuẩn đều gần như giữ nguyên mức giá trước khi tàu Ever Given bị mắc kẹt trong một đoạn hẹp của Kênh đào Suez vào tuần trước.
Ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường chính tại công ty tư vấn tài chính Axi, cho biết với mỗi ngày kênh đào bị tắc nghẽn, lượng dầu lênh đênh trên biển sẽ tăng hơn số được đưa vào các nhà máy lọc dầu để xử lý. Điều đó sẽ giúp thắt chặt thị trường dầu vật chất và ổn định giá cả.
Bên cạnh đó, giới quan sát chỉ ra rằng giá dầu sẽ nhận được một số hỗ trợ từ kỳ vọng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn khác ngoài khối (OPEC+) sẽ duy trì

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.