Giá dầu châu Á nối lại đà giảm trong phiên 22/3

Giá dầu châu Á nối lại đà giảm trong phiên 22/3

Sáng 22/3, giá dầu nối lại đà giảm tại châu Á với mức giảm khoảng 1%, khi những lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu các sản phẩm nhiên liệu sau các lệnh phong tỏa ở châu Âu đã chi phối hoạt động giao dịch.
Giá dầu châu Á nối lại đà giảm trong phiên 22/3. Ảnh minh họa: TTXVN
Vào đầu giờ sáng ngày 22/3, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 60 xu Mỹ, hay 0,9%, xuống 63,93 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 68 xu Mỹ, hay 1,1%, và được giao dịch ở mức 60,74 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đã giảm hơn 6% trong tuần trước.
Theo một đề xuất dự thảo, Đức dự định sẽ gia hạn lệnh phong tỏa sang tháng thứ năm để ngăn chặn sự lây lan COVID-19, sau khi số ca mắc mới đã vượt mức mà giới chức nước này cho là sẽ khiến hệ thống bệnh viện bị quá tải.
Chuyên gia Stephen Innes của công ty Axi cho biết nhu cầu dầu còn lâu mới có thể phục hồi hoàn toàn, và năng lực sản xuất bị thu hẹp ở mức kỷ lục lại là yếu tố chính hỗ trợ giá dầu.
Các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã thực hiện các thỏa thuận cắt giảm sản lượng chưa từng có trước đây để cân bằng thị trường dầu sau khi nhu cầu giảm mạnh trong thời gian bùng phát dịch COVID-19.
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu và khí ở Mỹ, chỉ báo sớm cho sản lượng dầu trong tương lai, đã tăng thêm 9 giàn lên 411 giàn trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng Tư năm ngoái.
Số lượng giàn khoan đã tăng trong suốt bảy tháng qua, với mức tăng gần 70% so với mức thấp kỷ lục 244 giàn ghi nhận hồi tháng Tám./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.