Giá dầu châu Á tăng phiên 6/4 trước nguy cơ các lệnh trừng phạt mới với Nga

Giá dầu châu Á tăng phiên 6/4 trước nguy cơ các lệnh trừng phạt mới với Nga

Giá dầu châu Á đảo ngược đà giảm trước đó trong phiên chiều 6/4, khi nguy cơ xuất hiện các lệnh trừng phạt mới với Nga đã làm gia tăng những lo ngại về nguồn cung.
Giá dầu châu Á tăng phiên 6/4 trước nguy cơ các lệnh trừng phạt mới với Nga. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 57 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 49 xu Mỹ, hay 0,5%, lên 107,13 USD/thùng, sau khi có thời điểm giảm xuống 105,06 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 21 xu Mỹ, hay 0,2%, và được giao dịch ở mức 102,17 USD/thùng, sau khi giảm xuống 100,37 USD/thùng trước đó trong cùng phiên.
Ông Toshitaka Tazawa, chuyên gia phân tích của công ty môi giới chứng khoán Fujitomi Securities Co Ltd (Nhật Bản), cho biết tâm lý lo ngại lại tăng lên về khả năng thắt chặt nguồn cung, khi Mỹ và châu Âu đang đẩy mạnh các lệnh trừng phạt đối với Nga.
Các lệnh trừng phạt được đề xuất của Liên minh châu Âu (EU) sẽ cấm mua than đá của Nga và không cho các thuyền của nước này vào các cảng của EU. Vương quốc Anh còn hối thúc Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhất trí về lộ trình loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga.
Những lo ngại về nguồn cung gia tăng đã đảo ngược đà giảm trước đó của giá dầu do đồng USD mạnh lên và lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng 1,1 triệu thùng trong tuần trước, theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ (API), trái ngược với dự đoán giảm 2,1 triệu thùng của giới phân tích.
Bên cạnh đó, giá dầu trước đó trong phiên này còn chịu áp lực từ những lo ngại về nhu cầu sau khi Trung Quốc mở rộng lệnh phong tỏa ra toàn bộ Thượng Hải./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.