Giá dầu đảo chiều đi lên trên thị trường châu Á chiều 15/6

Giá dầu đảo chiều đi lên trên thị trường châu Á chiều 15/6

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch đầy biến động chiều 15/6 trước những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu và cả nền kinh tế trước khi Fed được dự đoán sẽ tăng mạnh lãi suất.
Giá dầu đảo chiều đi lên trên thị trường châu Á chiều 15/6. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 42 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Tám tăng 46 xu Mỹ, hay 0,4%, lên 121,63 USD/thùng sau khi có thời điểm giảm xuống 120,65 USD/thùng trước đó trong cùng phiên.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy tăng 41 xu Mỹ, hay 0,3%, và được giao dịch ở mức 119,34 USD/thùng, sau khi có thời điểm giảm xuống 118,22 USD/thùng.
Lạm phát tăng mạnh đã khiến giới đầu tư và các nhà giao dịch dầu chuẩn bị cho một động thái mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, có thể là một đợt nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Nếu đúng vậy, đây sẽ là mức tăng lãi suất mạnh nhất của Mỹ trong 28 năm qua.
Chuyên gia Leona Liu của công ty DailyFX ở Singapore cho rằng một tín hiệu thắt chặt chính sách mạnh mẽ từ Fed có thể làm tăng sự lo ngại về khả năng suy thoái trên toàn cầu, điều có thể làm giảm nhu cầu trên thị trường năng lượng.
Bên cạnh đó, đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất tại Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về khả năng nước này ban hành một đợt phong tỏa mới.
Tuy nhiên, giá dầu cũng đang được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt. Tình hình nguồn cung đang trở nên căng thẳng hơn khi lượng dầu xuất khẩu từ Libya giảm do cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này đang ảnh hưởng đến sản lượng dầu và hoạt động tại các cảng./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.