Giá dầu hôm nay 6/8 giảm trước loạt thông tin tiêu cực

Giá dầu hôm nay 6/8 giảm trước loạt thông tin tiêu cực

Giá dầu hôm nay 6/8 tiếp tục giảm khi nhiều quốc gia trên thế giới siết chặt các hạn chế di chuyển để đối phó với sự lây lan của dịch Covid-19, trong khi đồng USD cũng đang mạnh lên.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 69,13 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 71,29 USD/thùng.

Nhằm đối phó với làn sóng dịch Covid-19 đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới, Nhật Bản dự kiến sẽ mở rộng chính sách hạn chế khẩn cấp đối với nhiều tỉnh thành hơn, trong khi Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đàu thế giới đã áp đặt chính sách hạn chế ở một số thành phố và hủy chuyến bay, động thái đe dọa nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu.

Các nhà phân tích từ công ty tư vấn năng lượng FGE, có trụ sở tại Anh, nhận định Trung Quốc đang đối mặt với cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thách thức nhất, kể từ sau đợt bùng phát đầu tiên được kiểm soát.

Giới chuyên gia cho rằng, sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 và việc áp đặt các chính sách hạn chế sẽ có tác động tiêu cực đến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu nội địa trong thời gian tới.

FGE dự báo nhu cầu xăng sẽ giảm trung bình khoảng 80.000 thùng/ngày trong tháng 8 so với tháng 7.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô bất ngờ tăng 3,6 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ xăng giảm với mức lớn hơn dự báo là 5,3 triệu thùng.

Bên cạnh đó, yếu tố tác động đến tình hình tiêu thụ dầu thô là tình hình kinh tế không mấy lạc quan của Mỹ và lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta sẽ gây áp lực lên nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Ngoài ra, đồng USD mạnh lên trước kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến, cũng ảnh hưởng đến giá dầu.

Đồng USD mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, tình hình căng thẳng tại Trung Đông đã giúp kiềm chế đà giảm của giá dầu.

Nguồn tin: PetroTimes

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.