Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 26/1

Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 26/1

 Giá dầu thế giới đi ngược chiều trong phiên ngày 26/1 giữa bối cảnh số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng “thổi bùng” những lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu toàn cầu.
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 26/1. Ảnh: IRNA/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng nhẹ 3 xu Mỹ (0,05%) lên 55,91 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 16 xu Mỹ (0,3%) xuống 52,61 USD/thùng.
Đà giảm của giá dầu Mỹ đã chững lại và giá dầu Brent nhích nhẹ sau số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ cho thấy lượng dầu thô tại các kho dự trữ của nước này đã giảm khoảng 5,3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 22/1 xuống khoảng 481,8 triệu thùng, trái ngược với dự báo tăng 430.000 thùng mà các nhà phân tích của Reuters đưa ra.
Bên cạnh đó, giá dầu cũng được hỗ trợ bởi tình hình căng thẳng địa chính trị sau khi hai tàu chở dầu siêu lớn, có các thành viên thủy thù đoàn từ Iran và Trung Quốc, bị bắt giữ ngày 24/1 tại vùng biển Indonesia gần đảo Kalimantan vì bị nghi ngờ vận chuyển dầu trái phép.
Trong khi đó, Trung Quốc đang báo cáo số ca mắc COVID-19 mới đang gia tăng, gây lo ngại về triển vọng nhu cầu ở nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới này. Trong một diễn biến khác, nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ trong tháng 12/2020 đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm.
Trong năm 2021, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán tăng trưởng toàn cầu là 5,5%, tăng 0,3 điểm phần trăm so với dự báo tháng 10, nhờ kỳ vọng vào việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, qua đó giúp triển vọng nhu cầu dầu nhích cao hơn vào cuối năm nay./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.