Giá dầu thế giới kết thúc chuỗi ngày tăng vào phiên 18/2

Giá dầu thế giới kết thúc chuỗi ngày tăng vào phiên 18/2

Giá dầu giảm trong phiên 18/2 dù lượng dầu thô dự trữ của Mỹ sụt giảm mạnh, do giới đầu tư chốt lời sau nhiều ngày mua vào vì thời tiết lạnh khắc nghiệt ở bang sản xuất năng lượng lớn nhất của Mỹ.
Giá dầu thế giới kết thúc chuỗi ngày tăng vào phiên 18/2. Ảnh: AFP/TTXVN
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 41 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống còn 63,93 USD/thùng, sau khi có thời điểm tăng lên đến 65,52 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 1/2020.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 62 xu Mỹ, hay 1% và đóng phiên ở mức 60,52 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức 62,26 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 1/2020.
Trước đó, dầu Brent đã tăng bốn phiên liên tiếp, còn dầu thô ngọt nhẹ Mỹ cũng có ba phiên khởi sắc.
Dù một số hộ gia đình ở Texas đã có điện trở lại trong ngày 18/2, bang này đã bước vào ngày thứ sáu của đợt lạnh khắc nghiệt, vốn đã khiến công  suất lọc dầu của Mỹ giảm 20% và làm tê liệt hoạt động sản xuất dầu và khí tự nhiên trên toàn bang.
Giá dầu giảm trong phiên này bất chấp sự sụt giảm mạnh trong lượng dầu dự trữ của Mỹ. Cụ thể, theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ, lượng dầu dự trữ của nước này đã giảm 7,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12/2, cao hơn nhiều so với mức giảm 2,4 triệu thùng mà giới phân tích dự đoán trước đó.
Sự khởi sắc của giá dầu trong và tháng trở lại đây còn được hỗ trợ bởi việc thắt chặt các luồn cung toàn cầu, phần lớn là do tỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC)./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.