Giá dầu thế giới phiên 2/2 chạm mức cao nhất trong 12 tháng

Giá dầu thế giới phiên 2/2 chạm mức cao nhất trong 12 tháng

Trong phiên giao dịch 2/2, giá dầu thế giới tăng 2% chạm mức cao nhất trong 12 tháng sau thống kê cho thấy các nhà sản xuất lớn đang kiểm soát sản lượng gần đúng với cam kết.
Giá dầu thế giới phiên 2/2 chạm mức cao nhất trong 12 tháng. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cụ thể, giá dầu Brent tăng 1,11 USD (2%) lên 57,46 USD/thùng, ghi dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp, sau khi có thời điểm vọt lên 58,05 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 1/2020. Cùng đà tăng, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,21 USD (2,3%) lên 54,76 USD/thùng, sau khi vọt lên 55,26 USD/thùng, mức cao nhất trong một năm.
Một cuộc khảo sát do hãng Reuters tiến hành cho thấy sản lượng dầu thô của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng Một đã tăng tháng thứ bảy liên tiếp nhưng mức tăng này thấp hơn dự kiến. Việc tự nguyện cắt giảm 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia, sẽ được thực hiện từ đầu tháng Hai đến tháng Ba.
Đà tăng của giá dầu còn thúc đẩy giữa bối cảnh Quốc hội Mỹ dường như đã sẵn sàng thông qua một gói kích thích kinh tế. Thêm vào đó, thời tiết lạnh giá tại Mỹ cũng thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ dầu sưởi ấm. Một nhân tố khác hỗ trợ giá dầu là việc Viện Xăng Dầu Mỹ cho biết lượng dầu và nhiên liệu tồn kho trong tuần thấp hơn.
Tuy nhiên, gã khổng lồ năng lượng BP đã đánh dấu một khởi đầu khó khăn trong năm 2021 khi nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ giảm. Theo BP, doanh số bán lẻ trong tháng Một đã giảm khoảng  20% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với mức giảm 11% trong quý IV/2020.
BP dự báo nhu cầu dầu mỏ sẽ phục hồi vào năm 2021, với lượng tồn kho toàn cầu sẽ trở lại mức trung bình 5 năm vào giữa năm./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.