Giá dầu thế giới phiên 2/3 giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

Giá dầu thế giới phiên 2/3 giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao tháng Tư giảm 89 xu Mỹ, chốt phiên 2/3 ở mức 59,75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 99 xu Mỹ, xuống 62,7 USD/thùng.
Giá dầu thế giới phiên 2/3 giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 2/3, khi các nhà giao dịch chờ cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+.
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư giảm 89 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 59,75 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 99 xu Mỹ, xuống 62,7 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.
Nhà phân tích về năng lượng Eugen Weinberg tại Commerzbank Research cho rằng thị trường tuần này sẽ tập trung vào cuộc họp diễn ra vào ngày 4/3 của OPEC+, sẽ đưa ra quyết định về vấn đề sản lượng “vàng đen” trong các tháng tới. Sự chú ý đặc biệt có thể được hướng đến diễn biến giá cả trước cuộc họp của OPEC+ do có những rủi ro lớn về tình hình cung, cầu.
Hồi tháng Một, OPEC+ đã nhất trí duy trì mức cắt giảm sản lượng gần như trước trong hai tháng Hai và Ba. Theo các chuyên gia, OPEC+ sẽ thảo luận về các điều chỉnh sản lượng dầu tại cuộc họp sắp diễn ra./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.