Giá dầu thế giới phiên 25/2 biến động trái chiều

Giá dầu thế giới phiên 25/2 biến động trái chiều

Sự biến động ngược chiều của giá dầu phiên 25/2 diễn ra sau khi cả hai loại dầu chủ chốt này đều chứng kiến mức tăng hơn 2,5% ở phiên trước đó.

Một cơ sở lọc dầu tại Ai Cập. Ảnh: Reuters

Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 25/2, khi các nhà giao dịch tiếp nhận dữ liệu về sản lượng dầu của Mỹ và những nhận định mới đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về chính sách tiền tệ.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2021 tăng 31 xu Mỹ, lên 63,53 USD/thùng. Trong khi đó, tại trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn lại giảm 16 xu Mỹ, xuống 66,88 USD/thùng.

Sự biến động ngược chiều diễn ra sau khi cả hai loại dầu chủ chốt này đều chứng kiến mức tăng hơn 2,5% ở phiên trước đó. Eugen Weinberg, nhà phân tích năng lượng tại Commerzbank Research, cho biết, những người tham gia thị trường dường như được trấn an bởi những bình luận của Chủ tịch Fed Powell trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ ngày 25/2, khi ông nêu ra triển vọng về chính sách tiền tệ siêu lỏng trong nhiều năm tới. Ông Powell cho hay, Fed sẽ không nâng lãi suất cho đến khi lạm phát vượt quá 2% và tin rằng Fed có thể làm được điều này cũng như dự đoán có thể duy trì mức lãi suất ổn định trong hơn ba năm.

Trong khi đó, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay, sản lượng dầu của Mỹ trong tuần trước giảm rõ rệt khi hàng loạt cơ sở sản xuất phải đóng cửa do tình trạng băng giá ở Texas. Sản lượng dầu thô của Mỹ đạt trung bình 9,7 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 19/2, thấp hơn 1,1 triệu thùng/ngày so với tuần trước đó và giảm 3,3 triệu thùng/ngày so với thời điểm này năm ngoái.

Giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp quan trọng của Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng (JMMC) của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày 3/3 tới.

Hồi tháng 1/2021, OPEC và các đồng minh, còn gọi là OPEC +, đã đồng ý duy trì hầu hết các quy định hạn chế sản lượng dầu từ tháng Hai đến cuối tháng Ba năm nay. Họ dự kiến sẽ thảo luận về chiến lược tương lai trong cuộc họp vào tuần tới./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.