Lâm Đồng thành lập 5 đoàn kiểm tra về kinh doanh xăng dầu

Lâm Đồng thành lập 5 đoàn kiểm tra về kinh doanh xăng dầu

Sở Công Thương đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng thành lập 5 đoàn kiểm tra để thực hiện cam kết về kinh doanh xăng dầu, yêu cầu tất cả các cửa hàng bán xăng dầu ký cam kết.
Từ 15 giờ ngày 21/2/2022, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu tại thị trường trong nước. Cụ thể: Xăng E5RON92: không cao hơn 25.532 đồng/lít (tăng 961 đồng/lít so với giá hiện hành); Xăng RON95-III: không cao hơn 26.287 đồng/lít (tăng 965 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành). Ảnh: TTXVN

Ngày 25/2, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo cung ứng xăng dầu tại hệ thống 337 cửa hàng thuộc sở hữu của các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối trên toàn tỉnh.

Cụ thể, Sở Công Thương đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng thành lập 5 đoàn kiểm tra để thực hiện cam kết về kinh doanh xăng dầu, yêu cầu tất cả các cửa hàng bán xăng dầu ký cam kết đảm bảo các giải pháp cung ứng mặt hàng xăng dầu; trong đó, các đơn vị phải cam kết không thực hiện hành vi đầu cơ, găm hàng; không kinh doanh xăng dầu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xăng dầu giả; không vi phạm về quy định đo lường, chất lượng, giá bán trong kinh doanh xăng dầu.

Đồng thời, tất cả các cửa hàng phải niêm yết giá bán các loại xăng dầu, bán đúng giá niêm yết, thực hiện đăng ký thời gian bán hàng và ghi rõ thời gian bán hàng tại khu vực bán hàng.
Theo Sở Công Thương Lâm Đồng, sản lượng tiêu thụ bình quân hàng năm trên địa bàn vào khoảng 300.000m3; trong đó, công ty Xăng dầu Lâm Đồng chiếm 50% thị phần, còn lại là 26 doanh nghiệp đầu mối ngoài tỉnh và 2 doanh nghiệp trong tỉnh.
Nhìn chung, tình hình cung ứng xăng dầu từ các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối trong và ngoài tỉnh cho các đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là không thiếu, chỉ là hạn chế về sản lượng giao hàng cho mỗi đơn hàng và giao hàng nhiều lần so với lúc bình thường do tình hình thiếu hụt xăng dầu chung của cả nước trong thời gian gần đây./.

Nguyễn Dũng/TTXVN

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.