Lo ngại về nhu cầu hạn chế đà tăng của giá dầu châu Á

Lo ngại về nhu cầu hạn chế đà tăng của giá dầu châu Á

Chiều 18/4, giá dầu chỉ tăng nhẹ khi những lo ngại về nhu cầu giảm sút tại Trung Quốc khiến giới đầu tư chốt lời từ mức tăng trước đó do quan ngại về nguồn cung và tình hình khủng hoảng tại Ukraine.
Lo ngại về nhu cầu hạn chế đà tăng của giá dầu châu Á. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 42 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 27 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 111,97 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 30/3 là 113,80 USD/thùng trước đó trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 20 xu Mỹ, hay 0,2%, và được giao dịch ở mức 107,15 USD/thùng, thấp hơn mức 108,55 USD/thùng ghi nhận trong cùng phiên này. Đây cũng là mức giá cao nhất của dầu WTI ở thị trường châu Á kể từ ngày 30/3.
Kinh tế Trung Quốc giảm tốc trong tháng Ba, khi hoạt động tiêu dùng, lĩnh vực bất động sản và xuất khẩu đều sụt giảm mạnh, qua đó phủ bóng lên triển vọng kinh tế vốn đã xấu đi do các biện pháp phòng dịch COVID-19 và tình hình xung đột tại Ukraine.
Lượng dầu lọc của Trung Quốc đã giảm 2% trong tháng Ba so với tháng trước đó, với xuất lượng (throughput – số lượng sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty có thể sản xuất và cung cấp cho khách hàng trong một khoảng thời gian xác định) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Mười năm ngoái, khi giá dầu thô tăng mạnh đã siết chặt tỷ suất lợi nhuận của các công ty dầu và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đã làm giảm hoạt động tiêu thụ nhiên liệu.
Ông Satoru Yoshida, chuyên gia phân tích hàng hóa của công ty chứng khoán Rakuten Securities (Nhật Bản), cho biết nhiều nhà đầu tư ở châu Á đã chốt lời khi ngày càng lo ngại về tình hình nhu cầu sụt giảm tại Trung Quốc./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.