Nhu cầu dầu được thúc đẩy nhờ số lượng chuyến bay nhiều nhất kể từ khi bùng phát dịch COVID

Nhu cầu dầu được thúc đẩy nhờ số lượng chuyến bay nhiều nhất kể từ khi bùng phát dịch COVID

Số lượng các chuyến bay thương mại dường như đã đạt mức cao sau đại dịch trong những ngày qua, vượt xa mức cao trước đó trong mùa Giáng sinh và có khả năng đây là điềm báo tốt cho nhu cầu nhiên liệu máy bay trong tương lai.

Theo dịch vụ theo dõi chuyến bay toàn cầu Flightradar24, được đưa tin bởi phóng viên trưởng phụ trách mảng năng lượng Javier Blas của Bloomberg News, mức trung bình trong 7 ngày của số chuyến bay do Flightradar24 theo dõi đã đạt mức cao nhất vào thứ Tư kể từ khi đại dịch bùng phát. Flightradar24 đã theo dõi tổng cộng 77.708 chuyến bay – cả hành khách và hàng hóa – một con số vượt mức đỉnh trước đó trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh kể từ khi COVID bắt đầu lan rộng. Theo Bloomberg, số lượng chuyến bay nhiều hơn ở các thị trường quan trọng – Mỹ và Trung Quốc – là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này.

Số lượng hành khách đi lại bằng máy bay tăng lên có thể giúp phục hồi nhu cầu nhiên liệu hàng không toàn cầu, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch từ các biện pháp hạn chế và kiểm dịch chuyến bay quốc tế.

Tại Mỹ, số lượng hành khách đi máy bay trong một ngày đã vượt 1,5 triệu lượt vào cuối tháng 3, lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3 năm 2020, một dấu hiệu tốt cho nhu cầu dầu khi người dân Mỹ bắt đầu đi lại nhiều hơn, trong đó có đi bằng máy bay.

Các mô hình đi lại và tiêu dùng tại nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, Mỹ và nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, Trung Quốc, cho thấy nhu cầu về các sản phẩm dầu mỏ đang phục hồi. Hai nước tiêu thụ dầu chủ lực này có thể dẫn nhu cầu dầu toàn cầu thoát khỏi khó khăn và dẫn đến sự phục hồi tiêu thụ toàn cầu vào cuối năm nay.

Trong khi việc đi lại bằng đường hàng không có thể phục hồi từ mức thấp kỷ lục của năm ngoái, thì các lệnh phong tỏa được gia hạn ở châu Âu tiếp tục là mối lo ngại với các tổ chức dự báo, trong đó nhóm OPEC +, mà Ủy ban kỹ thuật chung (JTC) của nhóm đã điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu cho năm 2021 xuống bớt 300.000 thùng mỗi ngày trong tuần này. Theo báo cáo mà Reuters đã thấy, kịch bản cơ sở của JTC hiện dự báo nhu cầu tăng trưởng ở mức 5,6 triệu thùng/ngày, giảm 300.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.

Nguồn tin: xangdau.net

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.