Phiên 24/3, giá dầu thế giới tăng mạnh sau sự cố tại Kênh đào Suez

Phiên 24/3, giá dầu thế giới tăng mạnh sau sự cố tại Kênh đào Suez

 Trong phiên giao dịch 24/3, giá dầu thế giới tăng khoảng 6% sau khi một tàu chở hàng siêu trường siêu trọng bất ngờ bị mắc cạn đã chắn ngang Kênh đào Suez ở Ai Cập.
Trong ảnh: Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên này, giá dầu Brent tăng 3,62 USD (6%) lên 64,41 USD/thùng, sau khi giảm 5,9% trong phiên trước, còn giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 3,42 USD (5,9%) lên 61,18 USD/thùng, sau khi giảm 6,2% trong phiên trước.
Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) của Ai Cập ngày 24/3 cho biết họ đang nỗ lực làm nổi một tàu chở hàng khổng lồ đang bị mắc kẹt, chắn ngang kênh đào Suez của Ai Cập, gây tắc nghẽn lưu thông tại tuyến hàng hải nhộn nhịp bậc nhất thế giới này.
Bên cạnh đó, giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy hoạt động của các nhà máy lọc dầu đang phục hồi sau khi một cơn bão làm đóng cửa các nhà máy lọc dầu ở Texas vào tháng trước. Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures, nhận định với sự hoạt động trở lại của các nhà máy lọc dầu, lượng dầu thô tồn kho dự kiến sẽ thấp hơn trong tuần tới.
Theo các nhà quan sát, mức tăng trong phiên 24/3 được đánh giá là giúp ổn định thị trường, sau khi suy giảm từ đầu tháng này. Giá “vàng đen” có lúc đã vọt lên mức cao nhất trong năm nay nhờ kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu phục hồi. Song, những hy vọng này đã bị tiêu tan khi các quốc gia châu Âu tái áp đặt chính sách đóng cửa để ngăn chặn một làn sóng lây lan mới của đại dịch COVID-19./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.