Reliance sẽ bán một số tài sản dầu khí cho NOG

Reliance sẽ bán một số tài sản dầu khí cho NOG

Tập đoàn Reliance Industries Ltd của Ấn Độ sẽ bán một số tài sản tại khu vực dầu đá phiến Marcellus (Mỹ) cho Northern Oil &Gas Inc (NOG) với giá 250 triệu USD.

Theo Reliance, việc bán các tài sản trên sẽ bao gồm 250 triệu USD tiền mặt và chứng quyền cho phép mua 3,25 triệu cổ phiếu phổ thông của NOG với giá 14 USD/cổ phiếu trong bảy năm tới.

Năm 2017, Reliance đã bán một lô dầu khí đá phiến tại Marcellus, bang Pennsylvania (Mỹ) với giá 126 triệu USD.
Trong những năm gần đây, Reliance đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, thay vì chỉ tập trung vào mảng chính là năng lượng. Hoạt động kinh doanh năng lượng chiếm khoảng 80% doanh thu của Reliance trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2020.
Hồi tháng 7/2020, Reliance thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đã vượt ExxonMobil Corp trở thành tập đoàn năng lượng lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Saudi Aramco của Saudi Arabia.
Theo đó, cổ phiếu của Reliance, tập đoàn đang quản lý tổ hợp nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới, đã tăng 4,3% tại Mumbai phiên 24/7, qua đó giúp giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn Ấn Độ này tăng thêm 8 tỷ USD lên 189 tỷ USD./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.