Xuất khẩu của Hàn Quốc bất ngờ giảm trong tháng 10/2020

Xuất khẩu của Hàn Quốc bất ngờ giảm trong tháng 10/2020

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MTIE) cho biết lượng đơn hàng xuất khẩu trong tháng Mười bất ngờ giảm 3,6% so với cùng kỳ năm trước sau khi phục hồi tăng trong tháng trước.
Cảng hàng hóa của tập đoàn vận tải Hanjin ở thành phố Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MTIE) cho biết lượng đơn hàng xuất khẩu trong tháng Mười bất ngờ giảm 3,6% so với cùng kỳ năm trước sau khi phục hồi tăng trong tháng trước, bởi số ca lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu và thời gian làm việc rút ngắn.
Theo đó, lượng đơn hàng xuất khẩu trong tháng Mười đạt 44,9 tỷ USD. Trong khi đó, nhập khẩu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á trong tháng qua giảm 5,8% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 39 tỷ USD.

Qua đó, thặng dư thương mại tháng Mười đạt 5,9 tỷ USD. Trong cuộc khảo sát do Yonhap Infomax thuộc hãng thông tấn Yonhap thực hiện, xuất khẩu tháng Mười của Hàn Quốc dự báo sẽ giảm 3,12% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, MTIE còn cho biết số ngày làm giảm trong tháng qua cũng tác động xấu đến xuất nhập khẩu hàng hóa của Hàn Quốc.
Tính theo lĩnh vực, xuất khẩu chip của Hàn Quốc ghi nhận tháng tăng trưởng thứ tư liên tiếp vào tháng Mười vừa qua, trong khi xuất khẩu ô tô cũng tăng trưởng tháng thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu và dầu mỏ trong tháng Mười yếu do giá dầu thế giới đi giảm.
MTIE nhận định rằng đà phục hồi xuất khẩu của Hàn Quốc có thể sẽ chậm lại bởi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai bùng phát tại Mỹ và nhiều nước châu Âu./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.