Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từ 12/8 tới

Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từ 12/8 tới

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong 51 ngày, từ ngày 12/8- 1/10.
Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Để chuẩn bị cho đợt bảo dưởng tổng thể này, BSR đã phối hợp với các cấp có thẩm quyền cách ly các chuyên gia sang tham gia với cán bộ kỹ sư của BSR thực hiện bảo dưỡng.
Cụ thể, từ ngày 12/6, BSR đã thực hiện cách ly với 16 chuyên gia Hàn Quốc và từ 20/6 với 46 chuyên gia Malaysia.
Theo BSR, sau 14 ngày cách ly, các chuyên gia Hàn Quốc đã được kiểm tra sức khỏe đầy đủ và bắt đầu làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất kể từ ngày 27/6.
Để chuẩn bị đón chuyên gia đến làm việc, từ nhiều tháng qua, BSR đã chuẩn bị kịch bản, kế hoạch triển khai cách ly, đón tiếp, công tác an ninh, an toàn đối với chuyên gia làm việc tại Nhà máy.

Các chuyên gia vẫn phải tuân thủ giãn cách và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Ảnh: BSR

BSR bố trí một khu làm việc riêng, có đầy đủ các trang thiết bị văn phòng để chuyên gia thuận tiện kết nối với nhân sự BSR trong việc triển khai công việc.
Trong 14 ngày tiếp theo sau cách ly, các chuyên gia khi đến làm việc tại Nhà máy tiếp tục được kiểm tra sức khỏe như kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra các biểu hiện ho, sốt và báo cáo hàng ngày cho BSR. Chuyên gia bắt buộc đeo khẩu trang khi đến BSR làm việc, hạn chế tiếp xúc gần, có lối đi riêng.
Theo Giám đốc nhà thầu Dong IL (Hàn Quốc) Seungyong Choi, các chuyên gia Hàn Quốc cảm thấy thoải mái trong thời gian cách ly tại khách sạn Harmonia. 16 chuyên gia Hàn Quốc là nhân sự thuộc Liên danh Nhà thầu Dong IL – PV Chem sẽ làm việc trong đợt bảo dưỡng lần 4 với các nhóm công việc như bảo dưỡng thiết bị quay, lò hơi, lò đốt, đường ống và hệ thống điều khiển, tự động hóa.
Ngày 10/7 tới, BSR tiếp tục đón 24 nhân sự từ Hàn Quốc của Nhà thầu Dong IL. Công tác đón tiếp, cách ly của BSR và các nhà thầu được đánh giá chuyên nghiệp, khoa học.
Theo BSSR, đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất  sẽ huy động khoảng 350 nhân sự đến từ các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Phillipines, Mỹ, Đức, Nhật, Nam Phi. Việc huy động nhân sự được chia làm nhiều đợt vào các tháng 6, 7, 8/2020./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *