Các doanh nghiệp dầu mỏ lớn tiếp tục thua lỗ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Các doanh nghiệp dầu mỏ lớn tiếp tục thua lỗ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

 Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp thuộc hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là các công ty dầu mỏ vì dịch bệnh đã khiến nhu cầu năng lượng giảm mạnh.
 
Một cơ sở khai thác dầu ở Tula, bang Hidalgo, Mexico. Ảnh: AFP/TTXVN 

Tập đoàn dầu mỏ quốc doanh Petrobras của Brazil ngày 30/7 thông báo đã lỗ ròng 2,7 tỷ real (417 triệu USD) trong quý II/2020, sau khi ghi nhận mức lỗ khổng lồ 48,5 tỷ real trong quý I.

Giám đốc điều hành Petrobras Roberto Castello Branco nhận định nền kinh tế thế giới đang cho thấy những dấu hiệu hồi phục nhờ số tiền được “bơm vào” lên tới 15.000 tỷ USD – tương đương khoảng 12% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới.

Theo ông Branco, tình hình bất ổn vẫn còn song ở mức thấp hơn. Trước đó, hồi quý I/2020, Petrobras cho biết ngành dầu mỏ thế giới đang đối mặt với “một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua”.
Trong khi đó, hãng dầu khí Total (Pháp) cũng thông báo khoản lỗ ròng lên tới 8,4 tỷ USD trong quý II/2020 do sự sụt giảm giá dầu trước tác động của đại dịch COVID-19. Đây là quý lỗ đầu tiên của Total trong 5 năm qua.

Giám đốc điều hành Total Patrick Pouyanne khẳng định trong quý II/2020, Total đã đối mặt với những khó khăn bất thường, theo đó cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tác động tới nền kinh tế toàn cầu cũng như cuộc khủng hoảng trên thị trường dầu mỏ.
Các biện pháp phong tỏa ở nhiều nước đã khiến nhu cầu dầu mỏ giảm mạnh, khiến giá dầu “lao dốc”. Sản lượng dầu của Total trong quý II/2020 đã giảm 4% xuống còn 2,85 triệu thùng/ngày. Trước tình hình này, Total dự báo sản lượng dầu trung bình năm 2020 của hãng chỉ ở mức 2,9-2,95 triệu thùng/ngày, giảm so với dự báo trước đó./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *