Canada hỗ trợ 6,34 triệu USD để mở rộng thị trường xuất khẩu thịt bò

Canada hỗ trợ 6,34 triệu USD để mở rộng thị trường xuất khẩu thịt bò

Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ 8,3 triệu CAD (6,34 triệu USD) để ngành thịt bò trong nước mở rộng thị trường quốc tế, trong bối cảnh Trung Quốc đóng cửa thị trường đối với các sản phẩm thịt của Canada.

Chính phủ Canada vừa ra thông báo sẽ hỗ trợ 8,3 triệu CAD (6,34 triệu USD) để ngành thịt bò trong nước mở rộng thị trường quốc tế, trong bối cảnh Trung Quốc đóng cửa thị trường đối với các sản phẩm thịt của Canada.

Chính phủ Canada kỳ vọng khoản đầu tư trên sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất thịt nâng cao năng lực cạnh tranh, đem đến cho họ những công cụ cần thiết để phát triển bền vững và đổi mới.

Mục tiêu của khoản hỗ trợ này cũng là để giúp ngành thịt bò Canada tối đa hóa được lợi ích mà các thỏa thuận thương mại với châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương và Bắc Mỹ đem lại.

Bộ trưởng Đa dạng hóa thương mại quốc tế của Canada Jim Carr khẳng định, với kim ngạch xuất khẩu 2,75 tỷ CAD trong năm 2018, ngành thịt bò đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh tế nông nghiệp của Canada.

Trung Quốc là khách hàng lớn thứ năm đối với thịt bò của Canada, xếp sau Mỹ, Nhật Bản, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Mexico.

Theo thống kê của Chính phủ Canada, trong 4 tháng đầu năm 2019, nước này đã xuất khẩu 7.660 tấn thịt bò với giá trị lên tới 63,6 triệu CAD sang thị trường Trung Quốc

Nhiều chuyên gia nhận định rằng việc Trung Quốc dừng nhập khẩu các sản phẩm thịt của Canada là một động thái mang tính chính trị, nhiều hơn là xuất phát từ vấn đề an toàn thực phẩm.

Các nhà sản xuất-chế biến thịt của Canada đang đặc biệt lo ngại, vì quyết định này của Trung Quốc không chỉ gây thiệt hại lớn về tài chính, mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của Canada vốn được biết đến như một nhà cung cấp các sản phẩm thịt có chất lượng và an toàn.

Nguồn: Hương Giang (P/v TTXVN tại Ottawa)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *