Chiều 24/10, giá dầu tại châu Á giảm hơn 1%

Chiều 24/10, giá dầu tại châu Á giảm hơn 1%

Chiều 24/10, giá dầu tại châu Á giảm hơn 1% sau số liệu cho thấy nhu cầu nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc vẫn yếu trong tháng Chín.
Bơm dầu thô tại giếng dầu South Belridge ở hạt Kern, bang California (Mỹ) ngày 26/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 9 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng Mười Hai giảm 1 USD (1,1%) xuống 92,5 USD/thùng, sau khi tăng 2% trong tuần trước; còn giá dầu chuẩn Tây Texas giao cùng kỳ hạn giảm 1,03 USD (1,2%) xuống 84,02 USD/thùng.

Theo số liệu từ cơ quan hải quan, trong tháng Chín nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đứng ở mức 9,79 triệu thùng/ngày, giảm hơn 2% so với cùng kỳ năm trước, khi các nhà máy lọc dầu độc lập hạn chế sản lượng do biên lợi nhuận thấp và nhu cầu yếu.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết, đà phục hồi gần đây của nhập khẩu dầu đã chững lại trong tháng Chín, khi chính sách “Không COVID” ảnh hưởng đến nhu cầu.
Các nhà phân tích của ING nhận định sự thiếu chắc chắn về chính sách kiểm soát dịch COVID-19 của Trung Quốc và cuộc khủng hoảng bất động sản làm suy yếu tính hiệu quả của các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng, dù tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III vượt kỳ vọng.
Tuần trước, giá dầu Brent đi lên bất chấp việc Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo bán 15 triệu thùng dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Đây là một phần trong chương trình giải phóng kỷ lục 180 triệu thùng dầu bắt đầu vào tháng Năm.
Ông Biden cho biết, mục đích của ông là bổ sung kho dự trữ khi giá dầu thô của Mỹ xuống mức 70 USD/thùng./.

Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *