Chiều 7/11, giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng

Chiều 7/11, giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng

 Chiều 7/11, giá dầu tại thị trường châu Á giảm hơn 1 USD/thùng sau khi các quan chức Trung Quốc nhắc lại cam kết theo đuổi chính sách kiểm soát chặt dịch COVID-19.
Chiều 7/11, giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng. Ảnh: AFP/ TTXVN

Động thái trên đã “dội gáo nước lạnh” vào hy vọng nhu cầu nhu cầu dầu của nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.
Vào lúc 14 giờ 31 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 1,24 USD (1,26%) xuống 97,33 USD/thùng, sau khi có lúc giảm xuống 96,50 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,44 USD (1,55%) xuống 91,17 USD/thùng sau khi có lúc rơi xuống 90,40 USD/thùng.
Nhà phân tích Tina Teng của công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Vương quốc Anh) nhận định giá dầu giảm mạnh do các quan chức Trung Quốc tuyên bố sẽ tuân thủ chính sách Không COVID giữa bối cảnh số ca mắc gia tăng tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, đà tăng của đồng USD cũng ảnh hưởng đến giá dầu.
Bốn nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ngày 4/11 cho biết cơ quan này vẫn sẽ cân nhắc một đợt tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo bất chấp số liệu tích cực về thị trường việc làm.
Tuần trước, cả giá dầu Brent lẫn WTI tăng lần lượt 2,9% và 5,4% trước những đồn đoán về khả năng Trung Quốc nới lỏng chính sách kiểm soát dịch COVID-19.
Tuy nhiên, tại cuộc họp báo ngày 5/11, các quan chức y tế Trung Quốc cho biết họ sẽ kiên trì với chính sách Không COVID hiện nay. Trong tháng Mười, xuất khẩu của Trung Quốc ghi nhận lần đầu tiên giảm kể từ tháng 5/2020, do các biện pháp kiểm soát dịch trong nước và nguy cơ suy thoái toàn cầu.
Thống kê cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong 10 tháng kể từ đầu năm đến nay giảm 2,7% so với cùng kỳ năm trước xuống 9,93 triệu thùng/ngày./.

Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *