Chủ tịch Cuba cam kết tạo thuận lợi cho nhà đầu tư Việt Nam

Chủ tịch Cuba cam kết tạo thuận lợi cho nhà đầu tư Việt Nam

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã khẳng định cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi có thể cho các nhà đầu tư từ Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát ceramic thương hiệu Sanvig tại Cuba. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khi thăm nhà máy gạch lát sàn SAVING, liên doanh giữa tập đoàn Viglacera của Việt Nam và công ty Prodimat của Cuba, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã khẳng định cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi có thể cho các nhà đầu tư từ Việt Nam.

Chủ tịch Díaz-Canel đánh giá cao đóng góp của nhà máy SAVING vào chiến lược mở rộng sản xuất thay thế cho nhập khẩu với một trong những mặt hàng thiết yếu nhất đối với thị trường Cuba hiện nay, giúp giải quyết một phần nhu cầu cấp bách của các ngành y tế và du lịch của đảo quốc này.

Được thành lập từ tháng 4/2018, nhà máy SAVING nằm ở huyện Santa Cruz, thuộc tỉnh Mayabeque, cách thủ đô La Habana khoảng 60 km về phía Đông, đi vào hoạt động từ đầu năm nay với công suất khoảng 7.000 m2/ngày, tiến tới hoàn thành mục tiêu sản lượng 3 triệu m2/năm.

Theo số liệu do Viglacera cung cấp, trong năm 2021, SAVING dự kiến khởi công một nhà máy gạch ốp tường bằng công nghệ áp lực cao, với sản lượng dự kiến cũng ở mức 3 triệu m2/năm.

Với lợi thế về công nghệ hiện đại, Chủ tịch Cuba đề nghị SAVING đa dạng hóa sản phẩm của mình, cả về kích cỡ và hình thức thể hiện, để đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của thị trường Cuba, cũng như nhấn mạnh nhu cầu cải thiện hơn nữa công tác bảo đảm tiêu chuẩn về môi trường.

Người đứng đầu Nhà nước Cuba cũng thể hiện quyết tâm giúp SAVING giải quyết những khó khăn hiện tại trong việc vận chuyển nguyên liệu, đảm bảo nguồn cung nhiên liệu trong bối cảnh khó khăn đặc thù của Cuba và tạo đầu ra linh hoạt cho sản phẩm để có nguồn tài chính cho việc nhập khẩu các nguyên liệu cần thiết, đồng thời cam kết ủng hộ dự án đầu tư tương lai của Viglacera tại Đặc khu phát triển Mariel của Cuba./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *