Công bố Quyết định thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành Bộ Xây dựng

Công bố Quyết định thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành Bộ Xây dựng

(Xây dựng) – Sáng 07/3, tại Bộ Xây dựng đã diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Ban quản lý dự án (BQLDA) Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chuyên ngành – Bộ Xây dựng và Quyết định bổ nhiệm các cán bộ BQLDA ĐTXD chuyên ngành.


Thứ trưởng trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc BQLDA ĐTXD chuyên ngành cho ông Nguyễn Tiến Thành. (Ảnh: Thiên Trường)

Tham dự Lễ công bố có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh cùng các đại diện lãnh đạo Cục, vụ, viện và các lãnh đạo BQLDA.

Theo Quyết định Quyết định số 189/QĐ-BXD, BQLDA ĐTXD chuyên ngành – Bộ Xây dựng là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Xây dựng, được thành lập trên cơ sở tổ chức lại, hợp nhất nguyên trạng BQLDA ĐTXD Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) và BQLDA ĐTXD.

BQLDA ĐTXD chuyên ngành hoạt động theo cơ chế tự chủ theo quy định của pháp luật, thực hiện các chức năng: Giúp chủ đầu tư là Bộ Xây dựng quản lý các dự án ĐTXD theo nhiệm vụ được giao; làm chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách, vốn Nhà nước ngoài ngân sách khi được giao; tổ chức quản lý các dự án do BQLDA ĐTXD chuyên ngành làm chủ đầu tư; tiếp nhận và quản lý sử dụng vốn để đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật; nhận ủy thác quản lý dự án của các chủ đầu tư khác theo hợp đồng ủy thác quản lý dự án được ký kết, phù hợp vói năng lực hoạt động; tư vấn quản lý dự án cho các chủ đầu tư khác theo hợp đồng được ký kết; tham gia đấu thầu cung ứng các dịch vụ tư vấn, đầu tư, xây dựng, dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng; giám sát thi công xây dựng công trình; nghiên cứu, đề xuất các đề án, đề tài nghiên cứu khoa học và triển khai theo đề cương được cấp có thẩm quyền phê duyệt; liên doanh, liên kết với các tổ chức, cá nhân để hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng đáp ứng nhu cầu của xã hội theo quy định của pháp luật.

Cũng tại buổi lễ, đã công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự BQLDA ĐTXD chuyên ngành. Theo đó, ông Nguyễn Tiến Thành – Nguyên Giám đốc BQLDA ĐTXD Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc BQLDA ĐTXD chuyên ngành; các ông Đỗ Thiều Quang, Đỗ Trung Hùng, Nguyễn Quang Nam, Nguyễn Thành Đăng – Nguyên Phó Giám đốc Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) giữ chức vụ Phó Giám Đốc BQLDA ĐTXD chuyên ngành.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng chúc mừng sự thành lập của BQLDA ĐTXD chuyên ngành. Đây là sự kiện rất quan trọng, thể hiện tinh thần của Thủ tướng Chính phủ là rà soát các chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị sự nghiệp công lập, rà soát chức năng nhiệm vụ của các BQL cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Thứ trưởng đánh giá sự nỗ lực của các cán bộ, từ các lãnh đạo ban đến cán bộ phòng ban đã hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Thứ trưởng mong muốn rằng đồng chí Giám đốc sẽ làm việc với các đồng chí Phó Giám đốc BQLDA ĐTXD chuyên ngành để có sự thống nhất, tổ chức lại, tránh gây xáo trộn, trên tinh thần đoàn kết, phân công hợp lý đúng người, đúng việc, đảm bảo các công việc được hoàn thành đạt hiệu quả tối đa.

Hà Đào – Thiên Trường

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *