Công ty Dầu Quốc gia của Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR

Công ty Dầu Quốc gia của Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR

Ngày 5/4/2019, Công ty Dầu Quốc gia của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Abu Dhabi (Abu Dhabi National Oil Company – ADNOC) do ông Abdulla R.Al Qubaisi – Phó Chủ tịch Công ty dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư vào Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Đón tiếp và làm việc với đoàn, có Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến, các ông Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các Ban chức năng của Công ty.

Đoàn công tác Công ty Dầu Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) thăm và làm việc tại BSR.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến hoan nghênh đoàn công tác của Công ty Dầu Quốc gia Abu Dhabi đã đến thăm và làm việc với BSR, cảm ơn sự quan tâm của ADNOC đến NMLD Dung Quất và hy vọng rằng ADNOC với những thế mạnh của mình trong lĩnh vực khai thác dầu thô sẽ tìm kiếm được những cơ hội hợp tác, đầu tư vào Lọc dầu Dung Quất.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu chào mừng đoàn công tác.

Ông Đào Thanh Hải – Phó Trưởng ban Kinh doanh BSR đã giới thiệu với đoàn công tác về quá trình hình thành và phát triển của BSR, cấu hình công nghệ, nguồn nguyên liệu đầu vào và cơ cấu sản phẩm, công tác vận hành, sản xuất kinh doanh của NMLD Dung Quất cũng như tiến trình cổ phần hóa, tình hình triển khai Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất; những khó khăn và thuận lợi về nguồn nguyên liệu của Nhà máy trong giai đoạn hiện nay cũng như giai đoạn hoàn thành Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã tích cực trao đổi những vấn đề được quan tâm như khả năng cung cấp nguồn dầu thô của ADNOC cho NMLD Dung Quất; những chính sách, hình thức cung cấp và thanh toán. Phía ADNOC cũng rất quan tâm đến cấu hình công nghệ, công suất chế biến của NMLD Dung Quất hiện tại cũng như khả năng chế biến sau khi Nhà máy đã hoàn thành nâng cấp, mở rộng. Với tiềm năng và khả năng của mình, ADNOC mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung, với BSR nói riêng trong lĩnh vực chế biến dầu khí, đặc biệt là trong lĩnh vực cung cấp dầu thô, các dự án kho chứa dầu thô chiến lược cũng như các chính sách hợp lý nhằm thúc đẩy sự hợp tác, khả năng đầu tư của ADNOC vào Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí.

Ông Abdulla R. Al Qubaisi, Phó chủ tịch ADNOC trao đổi tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Công ty ADNOC Abdulla R.Al Qubaisi bày tỏ sự vui mừng khi được sang thăm và làm việc với NMLD Dung Quất, nhà máy đầu tiên của Việt Nam. Ông Abdulla R.Al Qubaisi chúc mừng BSR đã cổ phần hóa thành công vào năm 2018 và chúc mừng những thành quả đã đạt được của BSR trong thời gian qua. Ông tin tưởng rằng với sự tích cực xúc tiến hợp tác của ADNOC và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong đó có BSR, ADNOC sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt là cung cấp nguồn nguyên liệu cho các NMLD tại Việt Nam, trước hết là NMLD Dung Quất.

Đoàn công tác Công ty Dầu Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) tham quan và tìm hiểu về NMLD Dung Quất.

Được biết, Abu Dhabi National Oil Company (ADNOC) là Công ty Dầu Quốc gia của Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất (United Arab Emirates – UAE), được thành lập năm 1971 và hoạt động trên mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu và khí. ADNOC đứng ở vị trí thứ 15/20 công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới. ADNOC là một trong những công ty hàng đầu về trữ lượng dầu, đóng góp ít nhất 90% trong tổng số 100 tỷ thùng dầu dự trữ của UAE. ADNOC có 14 công ty con hoạt động cả trong lĩnh vực thượng nguồn và hạ nguồn.

Đoàn công tác Công ty Dầu Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo BSR.

Nguồn: BSR

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *