Cuộc họp của OPEC+ vẫn diễn ra vào tháng 3/2020

Cuộc họp của OPEC+ vẫn diễn ra vào tháng 3/2020

OPEC và Nga vẫn cam kết gặp nhau vào tháng 3/2020 để quyết định về các chính sách sản xuất trong tương lai.

Hoạt động khai thác dầu thô trên biển. Ảnh: TTXVN

Ngày 15/1, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), thành viên chủ chốt của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), và Nga – đồng minh của OPEC – khẳng định hai nước này vẫn cam kết gặp nhau vào tháng 3/2020 để quyết định về các chính sách sản xuất trong tương lai.

Hãng thông tấn TASS cùng ngày dẫn một nguồn tin từ OPEC cho hay, khối này và các đồng minh – được gọi là OPEC+ – đã bắt đầu tham vấn về việc mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện nay tới tháng 6/2020 mà không cần tổ chức hội nghị vào tháng 3/2020.

Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei nêu rõ: “Không một ai đặt vấn đề với chúng tôi một cách chính thức hay không chính thức.

Chúng tôi khẳng định sẽ gặp nhau vào tháng 3 tới. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một hội nghị tích cực”.

Trước đó, ngày 13/1, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cũng cho hay OPEC+ sẽ gặp nhau vào tháng 3/2020, nói rằng còn quá sớm để đề cập đến một quyết định nào.

Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC đã nhất trí cắt giảm sản lượng khai thác dầu từ đầu năm 2017 nhằm kiểm soát nguồn cung và hỗ trợ giá dầu.

Tháng 12/2019, OPEC+ quyết định cắt giảm mạnh sản lượng dầu khai thác còn 2,1 triệu thùng/ngày trong khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 1-3/2020./.

Nguồn: bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *