Đại công trường xây dựng hơn 5.000 căn condotel tại Cam Ranh

Đại công trường xây dựng hơn 5.000 căn condotel tại Cam Ranh

Dọc Bãi Dài tại Cam Ranh (Khánh Hòa), hàng chục resort, khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang được xây dựng với tốc độ nhanh. Ước tính sẽ có khoảng 5.000 căn condotel xuất hiện ở đây.

Khoảng 3 năm gần đây, khu vực Bãi Dài tại Cam Ranh (Khánh Hòa) chứng kiến sự thay đổi lớn về hạ tầng kéo theo nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Nhiều người ví von khu vực này như “thủ phủ nghỉ dưỡng” mới của Nha Trang, Khánh Hòa với khoảng gần 50 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, condotel đã và đang được xây dựng.

Ước tính sẽ có khoảng 5.000 căn condotel xuất hiện ở đây. Hiện Bãi Dài Cam Ranh như một đại công trường thi công các dự án với tốc độ nhanh chóng. Tuy nhiên, xen lẫn vẫn có những dự án nằm đắp chiếu rộng hàng chục ha.

Sau khi Sân bay Nha Trang dừng các hoạt động dân sự từ năm 2004 và chuyển về Sân bay Cam Ranh, khu vực Bãi Dài cũng được đầu tư mạnh về hạ tầng. Tuyến đường nối sân bay với Nha Trang được mở rộng lên 6 làn xe và dải phân cách lớn. Ngoài ra, một đường băng mới cũng được xây dựng tại Sân bay Cam Ranh đón nhu cầu khách du lịch đến Khánh Hòa tăng mạnh mẽ.

Mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện vận chuyển hành khách giữa sân bay về trung tâm TP Nha Trang và ngược lại. Với sự mở rộng của Sân bay Cam Ranh, tuyến đường này sẽ ngày càng tấp nập trong tương lai.

Đoạn đường Nguyễn Tất Thành nối Sân bay Cam Ranh chạy về thành phố Nha Trang qua khu vực Bãi Dài dài khoảng 10 km được nhiều nhà đầu tư bất động sản nhắm đến để xây dựng nhiều khu nghỉ dưỡng.

Các lô đất ven biển được phân chia cho các nhà đầu tư với diện tích trung bình 7-25 ha với bờ biển dài 300-700 m. Như vậy, các khu nghỉ dưỡng vừa có mặt tiền là đường Nguyễn Tất Thành nối với sân bay, lại vừa có đường bờ biển của riêng mình.

Để phân chia các lô đất là những con đường 2-4 làn xe. Đây cũng là cách để người dân địa phương tiếp cận bãi biển khu vực này. Trong ảnh là khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa do tập đoàn Crystal Bay làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động từ năm 2015.

Hiện tại, khu vực Cam Ranh có khoảng gần 10 khu nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động.

Trong khi khoảng 30 khu nghỉ dưỡng khác vẫn đang xây dựng, một phần khác đang trong quá trình san nền, chuẩn bị thi công.

Theo Ban quản lý Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa), tại đây đang có khoảng gần 50 dự án nghỉ dưỡng được cấp phép.

Một số chủ đầu tư bất động sản và thương hiệu nghỉ dưỡng lớn trong và ngoài nước đều có dự án ở đây như Vingroup, Crystal Bay, Novaland, Melia, Phát Đạt, Duyên Hà, Vouge, Movenpick…

Các dự án được đầu tư đều có quy mô khá lớn. Điển hình như Vinpearl Long Beach Villas tại Bãi Dài rộng 26 ha với quy mô 200 căn biệt; dự án SunBay Cam Ranh Resort & Spa có quy mô 14,7 ha với 206 phòng biệt thự và 272 phòng khách sạn…

Ngoài ra còn có các dự án như Vogue Resort rộng 20 ha gồm khách sạn 5 sao quy mô 250 phòng, 100 căn villas, 300 căn condotel; dự án Eastin Duyên Hà Resort có diện tích 17,4 ha gồm 651 phòng khách sạn và biệt thự…

Hiện tại, dọc Bãi Dài giống như một “đại công trường” tấp nập các nhà thầu xây dựng, công nhân, xe chở vật liệu xây dựng ra vào.

Theo thống kê của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, toàn bộ khu vực Bãi Dài hiện có gần 50 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng số vốn đã đăng ký gần 30.000 tỷ đồng.

Hiện đã có vài nghìn căn hộ condotel đã được tung ra thị trường và giao dịch. Giá bán các căn hộ khách sạn dao động từ 1,5 đến 4 tỷ đồng. Một số biệt thự biển còn được giao bán cao hơn với giá 10-20 tỷ đồng.

Năm 2017, khu vực Nha Trang chứng kiến sự bùng nổ của loại hình căn hộ condotel. Theo thống kê, chỉ riêng năm đó, đã có gần 12.000 căn hộ được chào bán ra thị trường, trong khi tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 60-70%. Đầu năm 2019, tỷ lệ lấp đầy các khách sạn tại Nha Trang đạt dưới 50%, trong khi đó, tỷ lệ hấp thụ condotel giảm xuống 20-25%.

Một số chuyên gia bất động sản cảnh báo nguy cơ cung vượt cầu tại khu vực này khi toàn bộ hơn 5.000 condotel được tung ra thị trường.

Nguồn: Báo Xây Dựng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *