Đàm phán Saudi-Nga về thỏa thuận nguồn cung toàn cầu trước cuộc họp OPEC

Đàm phán Saudi-Nga về thỏa thuận nguồn cung toàn cầu trước cuộc họp OPEC

Saudi Arabia hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận với Nga về việc phải làm gì khi thoả thuận sản lượng dầu mỏ toàn cầu kết thúc vào tháng 3, trước cuộc họp của OPEC vào tháng 11, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Khalid al-Falih cho biết hôm thứ Sáu.

“Tôi mong muốn đạt được sự hợp tác làm việc với các bạn trong vài tuần tới trước khi chúng tôi có cuộc họp vào ngày 30 tháng 11 và mang các đồng nghiệp của chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới …,” ông Falih nói với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak.

“Tôi hài lòng với những tiến bộ đã đạt được, tôi nghĩ rằng các bạn đồng ý rằng công việc của chúng ta vẫn chưa xong và vẫn còn những điều không chắc chắn và  các lực cản trong thị trường dầu mỏ toàn cầu và chúng ta cần phải tiếp tục quan sát kỹ con đường cũng như nắm chặt tay lái,” ông nói thêm.

Bộ Năng lượng Nga cho biết ông Falih và ông Novak đã ký kết một chương trình hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng, theo Reuters.

Hiệp định cắt giảm sản lượng dầu toàn cầu hiện nay giữa OPEC và một số nước không thuộc OPEC sẽ hết hạn vào cuối tháng 3 năm 2018. Nga và Saudi Arabia nằm trong số các nhà sản xuất dầu hàng đầu tham gia thỏa thuận.

Nguồn: xangdau.net

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *