Dầu Brent để mất hơn 3% giá trị

Dầu Brent để mất hơn 3% giá trị

Dấu hiệu xuất khẩu dầu gia tăng từ Mỹ cũng gây sức ép lên giá mặt hàng này trong phiên 5/8.

Giá dầu Brent Biển Bắc đã giảm hơn 3% trong phiên ngày 5/8 do những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước đe dọa áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc, điều có thể làm hạn chế nhu cầu từ hai nhà mua “vàng đen” lớn nhất thế giới này.

Dầu Brent để mất hơn 3% giá trị. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc đã giảm 2,08 USD (3,36%) xuống 59,81 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 97 xu Mỹ (1,74%) xuống 54,69 USD/thùng. Mức giảm của dầu WTI không nhiều nhờ đón nhận thông tin tích cực về lượng dầu dự trữ.

Các nhà giao dịch dẫn số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Genscape cho biết dự trữ dầu tại Cushing, Oklahoma, trung tâm dự trữ và trung chuyển dầu WTI chính, đã giảm gần 2,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 2/8. Mức chênh lệnh giữa giá dầu Brent và giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã được thu hẹp xuống mức 5,15 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2018.

Hai loại dầu chủ chốt này đã giảm hơn 7% trong phiên 1/8 xuống mức thấp nhất của 7 tuần sau khi Mỹ thông báo sẽ áp thuế 10% lên lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/9 tới, đồng thời cảnh báo sẽ tiếp tục tăng thuế nếu Trung Quốc không nhanh chóng tiến tới ký kết một thỏa thuận thương mại.

Sau thông báo trên, ngày 2/8 Trung Quốc cho biết sẽ có hành động đáp trả quyết định của Mỹ. Động thái này đã đặt dấu chấm hết cho thỏa thuận “đình chiến” thương mại mới chỉ đạt được một tháng trước đó.

Ngày 5/8, đồng NDT đã để mất ngưỡng 7 NDT/USD lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua. Đồng NDT thấp làm tăng chi phí nhập khẩu dầu, vốn được giao dịch bằng đồng USD. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, dấu hiệu xuất khẩu dầu gia tăng từ Mỹ cũng gây sức ép lên giá mặt hàng này trong phiên 5/8. Cục Thống kê Mỹ ngày 2/8 công bố số liệu cho thấy xuất khẩu dầu của Mỹ đã tăng khoảng 260.000 thùng/ngày trong tháng Sáu lên mức cao kỷ lục theo tháng là 3,16 triệu thùng/ngày./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *