Dầu châu Á vững giá phiên 12/1 trước những tín hiệu lạc quan về nhu cầu

Dầu châu Á vững giá phiên 12/1 trước những tín hiệu lạc quan về nhu cầu

Giá dầu châu Á ổn định trong phiên giao dịch ngày 12/1 sau khi tăng lên trong phiên trước nhờ những đồn đoán rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ tiếp tục gia tăng.
Dầu châu Á vững giá phiên 12/1 trước những tín hiệu lạc quan về nhu cầu. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 31 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 16 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 81,38 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc nhích thêm 2 xu Mỹ lên 83,74 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đều đang được giao dịch ở các mức cao, vì biến thể Omicron vẫn chưa ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu nhiều như các biến thể trước đó.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 11/1 cho biết nền kinh tế Mỹ, vốn là nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, sẽ vượt qua đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này mà chỉ phải chịu những ảnh hưởng ngắn hạn, và đã sẵn sàng cho việc khởi động chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.
Tuy nhiên, số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) lại cho thấy nhu cầu nhiên liệu kém khả quan hơn, khi lượng dầu thô dự trữ giảm ít hơn dự đoán, còn lượng xăng và các sản phẩm chưng cất dự trữ lại tăng mạnh hơn dự đoán.
API cho biết lượng dầu thô dự trữ chỉ giảm 1,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7/1, ít hơn nhiều so với dự đoán giảm 1,9 triệu thùng được các chuyên gia phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát trước đó của hãng tin Reuters.
Dù vậy, thị trường “vàng đen” vẫn được hỗ trợ sau khi Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) đã điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2022 từ mức tăng 700.000 thùng/ngày lên 840.000 thùng/ ngày so với năm 2021./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *