Dầu phục hồi thúc đẩy sự tăng trưởng tại các thành phố dầu của Canada

Dầu phục hồi thúc đẩy sự tăng trưởng tại các thành phố dầu của Canada

Theo một báo cáo của Tổ chức nghiên cứu Conference Board Canada được tiến hành bởi Markets Insider, sự phục hồi khiêm tốn về giá dầu và khí đốt trên các thị trường quốc tế đã mang lại sự khác biệt cho Calgary và Alberta để trở thành những khu vực thành thị phát triển nhanh nhất tại Canada trong năm nay.

“Điều tồi tệ nhất dường như sẽ chấm dứt ở Calgary và Edmonton. Nền kinh tế của Alberta ngày càng mạnh hơn nhờ sự phục hồi của hoạt động khoan và gia tăng sản lượng dầu, điều này giúp góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại hai thành phố lớn nhất của tỉnh”,  Alan Arcand, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thành phố tại Conference Board Canada. “Nhưng với giá dầu đang chật vật để tăng lên hơn 50 USD/thùng, thì Edmonton và Calgary nên kỳ vọng sự tăng trưởng vừa phải trong năm 2018”.

Calgary sẽ tăng trưởng 4,6% trong năm nay, nhưng mức khởi động sẽ giảm xuống 2,1% vào năm 2018. Tương tự, nền kinh tế của Edmonton sẽ mở rộng 3,9% trong năm 2017, trước khi giảm tốc xuống còn 2,2% vào năm tới.

Canada không phải là thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), một nhóm đang nỗ lực để giảm bớt lượng cung dầu thừa bằng cách đồng bộ hóa việc cắt giảm sản lượng.

Nguồn tin: xangdau.net

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *