Dầu tăng giá khi giới đầu tư ngóng số liệu tồn kho ở Mỹ

Dầu tăng giá khi giới đầu tư ngóng số liệu tồn kho ở Mỹ

Dầu đóng cửa phiên 21/11 tăng giá khi giới đầu tư chờ đợi số liệu về tồn kho dầu thô của Mỹ và trước thềm cuộc họp quan trọng của OPEC trong tuần tới.  

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI tăng 41 cent, tương đương 0,7%, lên 56,83 USD/thùng sau khi giảm 0,5% trong phiên trước.

Tương tự, giá dầu Brent tăng 35 cent, tương đương 0,6%, lên 62,57 USD/thùng.

Các nước thành viên OPEC và một số nước phi thành viên, trong đó có Nga, sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 để xem xét việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, vốn hết hiệu lực vào tháng 3 năm sau.

Số liệu ngành dầu mỏ của Mỹ có thể tác động đến quyết định của OPEC về việc có gia hạn thỏa thuận này hay không. Sản lượng tăng đều ở Mỹ và tồn kho dầu thô tăng đã trở thành mối quan ngại chính của các nước sản xuất dầu khác.

Theo Tyler Richey, đồng chủ bút của tờ Sevens Report, có nghi ngờ cho thấy OPEC sẽ không đạt được đồng thuận gia hạn thỏa thuận đến hết năm 2018. Việc gia hạn thỏa thuận đến hết năm sau đã được phản ánh vào giá năng lượng.

Nếu thỏa thuận này không được gia hạn, dù là đến tháng 6/2018, hoặc nếu quyết định bị hoãn lại, thì giá dầu sẽ giảm nhẹ, theo Brian Youngberg, chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao tại Edward Jones.

Theo thông tin của MarketWatch, Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của nước này giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước. Ngoài ra, tồn kho xăng tăng 869.000 thùng nhưng tồn kho các sản phẩm hóa dầu giảm 1,7 triệu thùng.

Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào thứ Tư. Theo khảo sát của S&P Global Platts, EIA sẽ công bố tồn kho dầu thô giảm 2,1 triệu thùng trong tuần trước.
Nguồn tin: bizlive.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *