Dầu thế giới vững giá trong phiên ngày 25/5

Dầu thế giới vững giá trong phiên ngày 25/5

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch thưa thớt ngày 25/5, khi các thị trường Singapore, London và New York đóng cửa nghỉ lễ.
Dầu thế giới vững giá trong phiên ngày 25/5. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN
Vào lúc 23 giờ 59 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng lên 35,81 USD/thùng, trong khi giá dầu Mỹ ổn định ở mức 33,74 USD/thùng. Tính từ đầu năm đến nay, giá cả hai loại dầu này đã giảm khoảng 45%.
Căng thẳng gia tăng giữa hai nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong đã làm dấy lên những lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu. Trước đó, hai nước này đã bất đồng trong một loạt các vấn đề, trong đó có thương mại và cách xử lý dịch COVID-19 của Trung Quốc.
Tuy nhiên, giá dầu đã được tiếp thêm lực đẩy từ các động thái cắt giảm sản lượng trên toàn cầu. Tính đến nay, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi chung là OPEC+, đã thực hiện thỏa thuận cắt giảm 9,7 triệu thùng/ngày được gần một tháng.
Bên cạnh đó, số liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy số giàn khoan hoạt động của Mỹ, một chỉ báo cho sản lượng trong tương lai, đã giảm 21 giàn xuống mức thấp kỷ lục 318 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 22/5./.
Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *