Dầu thô giảm mạnh sau khi Saudi Arabia khôi phục được sản lượng

Dầu thô giảm mạnh sau khi Saudi Arabia khôi phục được sản lượng

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, giá dầu thô đã giảm mạnh sau những thông tin từ Saudi Arabia và cả Trung Quốc.

dau tho giam manh sau khi saudi arabia khoi phuc duoc san luongCụ thể, chốt phiên giao dịch cuối ngày tại Mỹ, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2019 đứng ở mức 54,19 USD/thùng, tăng 0,21 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 30/9, giá dầu WTI giao tháng 12/2019 đã giảm tới 1,73 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2019 đứng ở mức 59,45 USD/thùng, tăng 0,20 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm tới 1,72 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 30/9.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh khi thị trường ghi nhận tín hiệu không mấy lạc quan từ thị trường Trung Quốc. Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong tháng Chín đã tăng lên 49,8 cao hơn so với mức 49,5 trong tháng Tám.

Bên cạnh đó, Cty Saudi Aramco của Saudi Arabia đã khôi phục hoàn toàn năng lực sản xuất bị tổn thất sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ hôm 14-9. Chính điều đó là động lực chính khiến giá dầu giảm và tin tức về sản lượng được khôi phục hoàn toàn từ chính CEO của công ty này đã xác nhận những kỳ vọng đó. Điều này cũng dẫn đến việc các nhà đầu tư tiếp tục bán dầu để chuyển sang kênh đầu tư khác.

Nguồn: Báo Mới

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *