Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn sang Vương quốc Bahrain

Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn sang Vương quốc Bahrain

Ngày 7/4, đại diện Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, Doosan Vina vừa xuất 3 thiết bị khử mặn khổng lồ có tổng trọng lượng hơn 2.000 tấn đến Vương quốc Bahrain.
Thiết bị khử mặn khổng lồ có tổng trọng lượng hơn 2.000 tấn xuất khẩu sang Vương quốc Bahrain. Ảnh: TTXVN

Ba thiết bị được xuất khẩu đợt này gồm Evaporator, Final-Effect và Seawater Heater thuộc dự án Bapco MED được Doosan Vina kí kết với Samsung Engineering Construction Limited vào tháng 10/2018. Đây là những thiết bị dùng để gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại nhà máy lọc nước biển Bapco, Vương quốc Bahrain.
l
Các thiết bị này có trọng lượng và kích thước khá lớn, thiết bị lớn nhất có chiều dài khoảng 32m, cao 18m, rộng 18m và nặng 654 tấn. Do đó, để đưa lên tàu vận chuyển, các chuyên gia và công nhân Doosan Vina phải mất 10 ngày với sự hỗ trợ của hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT.
Trước đó, ngày 21/3/2020, Công ty Doosan Vina cũng đã xuất khẩu 15 module nặng 2.508 tấn cho nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi.
Việc hoàn thành hai đơn hàng lớn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay được xem là một thành công lớn của Doosan Vina. Đồng thời, các đơn hàng xuất khẩu này cũng đã góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm đầy biến động.
Ông Kim Kibum, Giám đốc Khối Chiến lược Công ty Doosan Vina chia sẻ, công ty vừa đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19 vừa triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa. Đây là hai nhiệm vụ cấp bách của công ty.

Năm nay, công ty tiếp tục phải tăng cường nhân lực để sản xuất cho 29 dự án trong và ngoài nước với tổng khối lượng gần 50.000 tấn. Ngoài các nhà máy hiện hữu thì Doosan Vina đã mở rộng diện tích nhà xưởng, các khu vực lắp ráp và khu vực đóng gói để đáp ứng nhu cầu sản xuất.
Tính đến nay, sản phẩm “Made in Vietnam” của Doosan Vina đã có mặt và đang hoạt động tại 35 quốc gia trên toàn thế giới./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *