ExxonMobil nâng cấp nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Anh

ExxonMobil nâng cấp nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Anh

Tập đoàn dầu mỏ ExxonMobil của Mỹ sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để tăng công suất sản xuất của nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Fawley, Anh, theo một tuyên bố hôm 24/4.

exxonmobil nang cap nha may loc dau lon nhat nuoc anh

Nhà máy lọc dầu của ExxonMobil ở Fawley

Việc này sẽ cho phép Anh giảm mua xăng dầu tinh chế từ nước ngoài, tập đoàn ExxonMobil cho biết. Anh nhập khẩu một nửa mức tiêu thụ nhiên liệu diesel trong năm 2017.

Cơ sở hạ tầng mới của ExxonMobil ở Fawley dự kiến ​​sẽ cho phép sản xuất thêm 38.000 thùng dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp, tăng khoảng 45% so với công suất hiện tại. Việc cải tiến các trang thiết bị hậu cần cũng được lên kế hoạch.

Việc xây dựng mở rộng sẽ bắt đầu vào cuối năm 2019, và cơ sở mới sẽ có thể bắt đầu hoạt động vào năm 2021. Công tác xây dựng vào lúc cao điểm có thể tạo ra 1.000 việc làm mới.

ExxonMobil nhấn mạnh rằng nhà máy ở Fawley được đặt ở vị trí chiến lược để tiếp cận mạng lưới hậu cần ở miền Nam nước Anh và các thị trường xuất khẩu khác ở châu Âu và xung quanh Đại Tây Dương.

Quyết định của ExxonMobil được đưa ra khi đầu tư kinh doanh của tập đoàn này đang chậm lại ở Vương quốc Anh trong bối cảnh tiến trình Brexit đang gặp trục trặc.

Nguồn: Petrotimes

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *