Giá dầu bật tăng mạnh cùng chứng khoán thế giới

Giá dầu bật tăng mạnh cùng chứng khoán thế giới

Nhà Trắng đang có nhiều vướng mắc với các đối tác thương mại, bao gồm cả các khách hàng sử dụng nhiều dầu như Trung Quốc, điều này vốn bị coi như tiềm ẩn rủi ro với nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Giá dầu bật tăng mạnh cùng chứng khoán thế giới

Giá dầu sau khi rơi vào trạng thái suy giảm trong tuần này đã phục hồi nhẹ trong phiên ngày thứ Năm. Giá dầu phục hồi cùng với thị trường chứng khoán toàn cầu khi mà xuất hiện ngày một nhiều thông tin tích cực từ Trung Quốc.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 9/2019 tăng 1,45USD/thùng tương đương 2,8% lên 52,54USD/thùng. Trước đó vào phiên ngày thứ Tư, giá dầu giảm 4,7% xuống 51,09USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu giao hợp đồng tính từ ngày 14/1/2019, theo Dow Jones Market Data.

Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 10/2019 tăng 1,15USD/thùng tương đương 2% lên 57,38USD/thùng. Trước đó, giá dầu Brent giảm 4,6% xuống 56,23USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất tính từ ngày 3/1/2019, theo Dow Jones Market Data.

Hiện tại, giá dầu WTI thấp hơn 21% so với mức cao 66,30USD/thùng thiết lập ngày 23/4/2019. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giá dầu WTI như vậy ở trong trạng thái suy giảm. Giá dầu Brent trong khi đó giảm 23% tính từ mức cao vào cuối tháng 4/2019.

Phiên ngày thứ Năm, các chỉ số chứng khoán trên thị trường Mỹ tăng điểm sau khi Trung Quốc đặt tỷ giá giao dịch tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức cao hơn kỳ vọng của giới chuyên gia, ngoài ra thông tin về xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới tốt hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia.

Phiên ngày thứ Tư, giá dầu giảm sâu, giá dầu như vậy có khởi đầu tệ nhất của bất kỳ tháng nào tính từ năm 2015. Nhà Trắng đang có nhiều vướng mắc với các đối tác thương mại, trong đó bao gồm cả các khách hàng sử dụng nhiều dầu như Trung Quốc, điều này vốn bị coi như tiềm ẩn rủi ro với nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Trong tuần trước, Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ áp thuế 10% với khoảng 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/9/2019, động thái này lập tức đẩy thị trường toàn cầu vào khó khăn.

Nguồn: Bizlive

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *