Giá dầu Brent Biển Bắc đảo chiều đi lên

Giá dầu Brent Biển Bắc đảo chiều đi lên

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây làm dấy lên hy vọng trong giới đầu tư về việc Mỹ có thể không tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc – một động thái có thể tác động tới tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu đối với dầu.

Giá dầu Brent Biển Bắc đảo chiều đi lên. Ảnh: TTXVN phát

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 2 xu Mỹ lên 70,39 USD/ thùng, phục hồi từ mức thấp trong phiên là 69,4 USD/thùng. Khép phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn hạ 42 xu Mỹ xuống 61,7 USD/thùng.

Bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc và việc chứng khoán thế giới giảm điểm mạnh tác động đến giá dầu, làm át đi các yếu tố căng thẳng địa chính trị và các nước sản xuất dầu chủ chốt cắt giảm sản lượng dầu, vốn làm giảm nguồn cung toàn cầu từ Mỹ Latinh, châu Phi và Trung Đông.

Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc bước vào cuộc họp kéo dài hai ngày (9-10/5) tại Washington nhằm giải quyết các bất đồng tồn đọng liên quan đến vấn đề thương mại, Tổng thống Trump được cho rằng đã nhận được thông điệp từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi hai nước “cùng hợp tác để xem có giải quyết được những vấn đề gì”.

Theo Giám đốc phụ trách mảng năng lượng kỳ hạn tại Mizuho tại New York, Bob Yawger, thông điệp trên làm giới đầu tư dấy lên hy vọng đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể mang lại kết quả là một thỏa thuận thương mại.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo nhu cầu đối với dầu toàn cầu tăng 1,4 triệu thùng dầu/ ngày trong năm nay.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *