Giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn ba năm

Giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn ba năm

Trong phiên giao dịch 11/4, giá dầu thế giới tăng, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị có xu hướng leo thang ở khu vực Trung Đông. Đặc biệt, giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn ba năm qua. 

Giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn ba năm trong phiên 11/4. Ảnh: AP/TTXVN

Chốt phiên giao dịch tại New York ngày 11/4, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2018 tăng 1,31 USD lên 66,82 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent giao tháng 6/2018 tăng 1,02 USD lên 72,06 USD/thùng.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ D.Trump đã cảnh báo Nga nên “chuẩn bị sẵn sàng” trước “các tên lửa mới và thông minh đang tiến đến Syria” sau khi nêu thời hạn 48 giờ để cân nhắc về biện pháp quân sự nhằm vào Chính phủ Syria. Điều này khiến các nhà đầu tư e ngại nguồn cung dầu trong khu vực có thể sẽ bị gián đoạn.

Nga và Syria đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của Mỹ rằng chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học là không đúng sự thật và vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng từ trước của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.

Trong một diễn biến khác, kênh truyền hình Sky News đưa tin Thủ tướng Anh Theresa May ngày 12/4 sẽ yêu cầu các Bộ trưởng trong nội các của bà phê chuẩn việc Anh tham gia vào hành động quân sự chống lại cơ sở hạ tầng vũ khí hóa học ở Syria.

Liên quan đến sức tiêu thụ năng lượng tại Mỹ, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu dự trữ của nước này đã tăng 3,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 6/4 do nhập khẩu dầu tăng.

Nguồn tin: bnews.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *