Giá dầu Brent ghi nhận mức cao nhất trong năm nay

Giá dầu Brent ghi nhận mức cao nhất trong năm nay

Giá dầu tăng trong phiên 14/2, trong đó dầu Brent đạt mức giá cao nhất trong năm nay, nhưng đà tăng của giá “vàng đen” bị hạn chế sau số liệu bán lẻ ảm đạm của Mỹ.

Giá dầu Brent ghi nhận mức cao nhất trong năm nay. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 96 xu Mỹ, hay 1,5% lên 64,57 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất trong năm nay là 64,81 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 51 xu Mỹ, hay 0,95% lên 54,41 USD/thùng.

Phiên này, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi sụt giảm do số liệu cho thấy doanh số bán lẻ của nước này ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong gần 10 năm qua, khi giới đầu tư hướng sự chú ý vào những dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Giá dầu cũng dao động theo những diễn biến trên thị trường chứng khoán, trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ ngày một “u ám” trước một số liệu khác cho thấy số lượng đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp của nước này bất ngờ gia tăng trong tuần trước.

Bên cạnh đó, sự khởi sắc của giá dầu trong phiên này cũng có liên quan đến sự suy yếu của đồng USD sau đợt tăng mạnh trước đó. Sáng 14/2, số liệu bán lẻ của Mỹ đã đẩy đồng “bạc xanh” xuống mức thấp nhất trong phiên này.

Giá dầu cũng nhận được hỗ trợ từ số liệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu tháng Một của Trung Quốc bất ngờ gia tăng và lượng dầu thô nhập khẩu của nước này cũng tăng mạnh vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán 2019./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *