Giá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo quý lớn nhất trong năm nay

Giá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo quý lớn nhất trong năm nay

Trong phiên giao dịch ngày 30/9, giá dầu thế giới giảm khi những lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung và tình hình căng thẳng ở Trung Đông đã dịu xuống.

Giá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo quý lớn nhất trong năm nay. Ảnh: TTXVN

Trong đó, giá dầu Brent Biển Bắc vẫn ghi nhận mức giảm theo quý lớn nhất trong năm nay trước những lo ngại về nhu cầu do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent giảm 1,13 USD, hay 1,8% xuống còn 60,78 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,84 USD, hay 3,3%, xuống 54,07 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng 0,6%, còn giá dầu WTI giảm 1,9% trong tháng Chín sau một tháng nhiều biến động khi giá “vàng đen” tăng gần 20% sau khi vụ tấn công ở Saudi Arabia khiến sản lượng của nước này giảm 50%. Tuy nhiên, Saudi Arabia gần như đã khôi phục hoàn toàn sản lượng vào cuối tháng Chín.

Tuy nhiên, tính trong quý III, giá dầu Brent giảm 8,7%, mức giảm theo quý lớn nhất kể từ quý IV/2018, khi giá giảm đến 35%. Giá dầu WTI cũng giảm 7,5% trong quý III, do nhu cầu dầu tăng yếu trước những lo ngại rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung kìm hãm đà tăng trưởng toàn cầu.

Kết quả một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy dầu có thể vẫn vững giá trong năm nay, trước các cú “sốc” về nguồn cung như vụ tấn công ở Saudi Arabia và nhu cầu ảm đạm. Giới phân tích dự đoán giá dầu Brent và dầu WTI trung bình sẽ ở các mức lần lượt là 65,19 USD/thùng và 57,96 USD/thùng trong năm 2019./.

Nguồn: Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *