Giá dầu châu Á đảo chiều đi xuống trong phiên 23/12

Giá dầu châu Á đảo chiều đi xuống trong phiên 23/12

Giá dầu tại châu Á quay đầu giảm trong phiên 23/12, khi nhiều nước đã ban hành các quy định hạn chế đi lại, dù thị trường vẫn được hỗ trợ bởi các diễn biến tích cực liên quan đến dịch COVID-19.

Giá dầu châu Á đảo chiều đi xuống trong phiên 23/12. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 15 giờ 10 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 12 xu Mỹ, hay 0,1%, xuống 72,62 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 18 xu Mỹ, hay 0,1%, và được giao dịch ở mức 75,11 USD/thùng.
Ông Vandana Hari, chuyên gia phân tích năng lượng của công ty Vanda Insights (Mỹ) cho biết thị trường đang đón nhận đều đặn các thông tin tích cực về biến thể Omicron trong tuần này, và giới đầu tư đang dần lấy lại khẩu vị rủi ro.
Ngày 22/12, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng thuốc viên dùng trong điều trị COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer dưới tên gọi là Paxlovid, cho những người có nguy cơ cao từ 12 tuổi trở lên. Trong khi đó, hãng dược AstraZeneca ngày 23/12 cho biết theo một nghiên cứu về mũi vaccine tăng cường, vaccine ngừa COVID-19 của hãng này hiệu quả trong việc chống lại biến thể Omicron.
Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, chính phủ nhiều nước đã tái áp đặt một loạt các quy định giới hạn nhằm ngăn chặn đà lây lan của biến thể Omicron. Thành phố Tây An của Trung Quốc ngày 22/12 đã ra chỉ thị yêu cầu 13 triệu dân tại đây ở nhà, trong khi Scotland đã tái áp đặt quy định hạn chế tụ tập đông người từ ngày 26/12 và kéo dài trong ba tuần, còn hai bang của Australia đã áp dụng trở lại quy định bắt buộc đeo khẩu trang.
Thế nhưng, những lo ngại về tác động của các quy định hạn chế đi lại đối với nhu cầu nhiên liệu đã giảm xuống, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đã mở ra khả năng cân nhắc kế hoach tăng 400.000 thùng dầu mỗi ngày vào tháng Một./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *